GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Môi trường

Sầm Sơn: Chung tay để môi trường sống xanh hơn

Đăng lúc: 11/07/2019 16:00 (GMT+7)

- Ngày 6/7, tại Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng Cán bộ Thanh thiếu nhi (TP Sầm Sơn), Thành Đoàn Sầm Sơn phối hợp với Trại hè kỹ năng Summier thuộc Dự án khởi nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) tổ chức hoạt động trải nghiệm sự kiện môi trường “sống xanh”, nhằm hướng tới xây dựng đô thị văn minh và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của 60 học sinh khối THCS và các Đoàn viên thanh niên bao gồm các hoạt động rèn luyện thể chất, rèn luyện kỹ năng mềm và được trải nghiệm sáng tạo về chủ đề môi trường cùng với các thành viên thuộc dự án khởi nghiệp của Trường Đại học KTQD. Tổ chức chuỗi hoạt động trong sự kiện như: Tái hiện lên những không gian sống của mỗi gia đình, trong đó người xem được chiêm ngưỡng những sản phẩm được thiết kế xinh xắn từ vật liệu tái chế; nhân dân và các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình được hướng dẫn và tự tay thiết kế những vật liệu tái chế thành chậu trồng cây và các hoạt động vui chơi trải nghiệm, nhảy Flashmob với nhiều phần quà hấp dẫn là những chậu cây xinh xắn. Qua đó truyền tải thông điệp của mỗi cá nhân về bảo vệ môi trường.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực của đoàn thanh niên Sầm Sơn, Trường Đại học KTQD trong việc kêu gọi nhân dân, cộng đồng tiêu dùng tiết kiệm, bền vững, khuyến khích sử dụng năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế rác thải nhựa và tái sử dụng rác thải nhựa trở thành những vật dụng có ích, xây dựng nền kinh tế xanh, hướng đến một Sầm Sơn xanh và bền vững.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1