GMT+7
Trang chủ / Khoa học

Công ty CP Dạ Lan: Sản xuất rượu bằng phương pháp mới hiện đại

Đăng lúc: 07/09/2019 16:28 (GMT+7)

- Chiều ngày 6/9, Công ty CP Dạ Lan (Thanh Hóa) tổ chức chương trình hội thảo khoa học “Quy trình sản xuất rượu bằng công nghệ, thiết bị chưng cất chân không”.

Dự án “Ứng dụng công nghệ thiết bị chưng cất chân không để sản xuất rượu gạo truyền thống xứ Thanh” được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt cho thực hiện. Được chuyển giao công nghệ bởi Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ Nông Lâm nghiệp thuộc Trường ĐH Nông Lâm nghiệp Bắc Giang và Công ty TNHH cơ khí thương mại Linkon cung cấp thiết bị.

IMG_4949.JPG
Các đ
ại biểu tham quan nhà máy sản xuất rượu
của Công ty CP Dạ Lan.

Đây là công nghệ sản xuất rượu bằng phương pháp chưng cất chân không, hoàn toàn mới so với phương cất nhiệt phổ biến hiện nay. Với công nghệ chưng cất chân không, sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm, giữ được hương thơm tự nhiên của rượu nếp, được khử tạp chất và độc tố, giảm lượng nước tiêu tốn, giảm thời gian một mẻ chưng cất từ 18h xuống còn 8h, giảm 60% số lao động so với chưng cất bằng nhiệt. Đặc biệt, rượu chưng cất bằng chân không hạn chế được những nhược điểm so với rượu sản xuất thủ công như chất lượng rượu các mẻ không ổn định, độ ngọt sâu, khi uống nhiều say lâu.

Hội thảo đã thu hút được nhiều tham luận đến từ Sở Công thương, Sở KH&CN... đánh giá về tính năng vượt trội, quy trình khép kín nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm.

V.A

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1