GMT+7
Trang chủ / Góc nhìn

Ồn ào... chuyện “tú ông”, “tú bà”

Đăng lúc: 16/07/2020 10:03 (GMT+7)

Dù không phải là tệ nạn mới xuất hiện trong xã hội hiện đại, nhưng vụ việc Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phá đường dây mua bán dâm người mẫu, diễn viên với giá lên đến 30.000 USD thực sự khiến dư luận quan tâm.

Theo đó, sau thời gian dài theo dõi điều tra, mới đây Cục Cảnh sát hình sự và Công an phường Bến Nghé (TP Hồ Chí Minh) đã ập vào một khách sạn 5 sao trên địa bàn quận 1 bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm cho khách với giá 18.000 - 30.000 USD. Cùng lúc, tổ trinh sát khác đã ập vào một chung cư cao cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bắt giữ “tú ông” Lục Triều Vỹ đang điều một số diễn viên, người mẫu khác “phục vụ” cho khách hạng sang.

"Tú ông" này được biết đến là người có hoạt động trong ngành giải trí, thông qua các mối quan hệ, tiếp cận giới có tiền để tiếp thị gái mại dâm. Và gái bán dâm trong đường dây của Vỹ đa phần là người mẫu, diễn viên và cả hoa hậu. Với những “danh phận” khác nhau, cái giá mà khách phải trả cho mỗi lần mua dâm có thể từ 1.000 - 30.000, thậm chí là 50.000 USD, tùy thuộc vào “sự nổi tiếng” của gái bán dâm. Nghe thông tin này, người ta thấy dường như có một sự “liên quan” của việc nở rộ các cuộc thi nhan sắc những năm gần đây với tệ nạn mua bán dâm trong giới giải trí Việt. Thậm chí có người còn mạnh miệng khẳng định, danh hiệu càng nổi tiếng thì “giá bán dâm” càng cao.

Dưới vỏ bọc sang chảnh và sự nổi tiếng, không ít bóng hồng đã thực sự bẽ bàng khi hành vi bán dâm của mình bị phanh phui.

Còn nhớ, đầu những năm 2000, vụ việc một diễn viên đầy triển vọng của màn ảnh nhỏ bị phát hiện có tham gia đường dây mại dâm cao cấp khiến dư luận thực sự xôn xao. Không chỉ sự nghiệp nghệ thuật khép lại mà nữ diễn viên trẻ còn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật khi tuổi đời còn quá trẻ. Vậy nhưng, vụ việc ấy dường như không phải là lời cảnh tỉnh cho những chân dài về sau. Những đường dây môi giới gái mại dâm liên quan đến giới giải trí ngày càng nhiều, hoạt động tinh vi, quy mô lớn với những “giá” bán dâm đôi khi bằng... cả gia tài của gia đình bình thường, mặc kệ cho những quy định cấm của luật pháp cùng các chế tài xử lý.

Và đâu chỉ các chân dài hoạt động trong giới giải trí mới sa chân vào hoạt động bán dâm. Không ít “hot girl” với chút sắc vóc trời phú cũng xem đó như công cụ để hành nghề bằng “vốn tự có”. Mới đây, một hot girl trú trên địa bàn TP Thanh Hóa cũng vừa bị bắt giữ vì có hành vi bán dâm và tổ chức bán dâm với giá từ 3 - 5 triệu đồng một lần đi khách. Không chỉ môi giới, khi khách có nhu cầu thì “tú bà” này cũng trực tiếp đứng ra bán dâm. Với vẻ ngoài ăn diện và thành đạt, thường xuyên khoe khoang cuộc sống sang chảnh, vậy nên khi tú bà này bị bắt đã khiến không ít người quen phải giật mình.

Nhiều người tự hỏi, tại sao với vẻ ngoài sáng láng trời phú là vậy, đó thực sự là lợi thế để những chân dài kể trên tìm kiếm một công việc phù hợp. Nhưng họ lại chọn cái nghề bị pháp luật cấm, xã hội khinh rẻ. Những viện dẫn theo kiểu “dòng đời xô đẩy” thực sự không còn phù hợp nữa rồi. Phải chăng, vì ngại lao động chân chính, lại ham cuộc sống hư vinh, giàu sang... khiến cho một bộ phận người đẹp quyết định “lấm bùn”.

Mua bán dâm được hiểu là hoạt động dùng các dịch vụ tình dục ngoài hôn nhân giữa người mua dâm và bán dâm để trao đổi lấy tiền bạc, vật chất hay quyền lợi, ưu đãi nào khác. Cả hành vi bán dâm - mua dâm đều bị pháp luật nghiêm cấm.

Khánh Lộc

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1