GMT+7
Trang chủ / Góc nhìn

Lá thư cuối cùng...

Đăng lúc: 27/09/2018 11:21 (GMT+7)

Dẫu biết cuộc đời mỗi người sinh ra đều sẽ phải trải qua quy luật “Sinh - Lão - Bệnh -Tử”, nhưng sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khiến cho mỗi người dân Việt Nam yêu nước đều rất bàng hoàng, xót thương. Chủ tịch đã kiên cường chiến đấu căn bệnh hiểm nghèo, thế giới chưa có thuốc trị dứt điểm nhưng vẫn tận tụy làm việc cho đến lúc cuối đời. Với tấm lòng vì dân, vì nước và tình cảm lớn lao dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, nhân dịp Tết Trung thu Mậu Tuất 2018, ngày 20/9, Chủ tịch nước đã viết thư gửi tới các cháu trên cả nước. Đây chính là lá thư cuối cùng Chủ tịch dành tặng cho các cháu.

“Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Đón Tết Trung thu năm nay, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam tình cảm thân thương nhất. Bác vui khi các cháu luôn tu dưỡng, rèn luyện, yêu lao động, ham học hỏi, yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều cháu đã vượt khó vươn lên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui của nhà trường, gia đình và xã hội, làm cho Đêm hội trăng rằm thêm vui tươi, bổ ích.

Các cháu yêu quý.

Đảng, Nhà nước, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn quan tâm, chăm lo để các cháu được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bác mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn!”.

Lá thư chỉ viết cách đó một ngày trước lúc Chủ tịch nước đi xa, chỉ vẻn vẹn hơn 200 chữ, câu từ giản dị nhưng thấm đẫm tình cảm, là niềm tự hào với những thành tích đạt được của các cháu, cùng lời động viên, khích lệ và căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng chăm ngoan, học giỏi, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Và cuối lá thư cũng không quên gửi đến các cháu nhiều cái hôn.

Sự ra đi của Vị Chủ tịch đáng kính để lại niềm thương tiếc, mất mát to lớn đối với đại gia đình Chủ tịch, của Đảng, Nhà nước, nhân dân. Những cống hiến của Chủ tịch nước đối với Đất nước và đặc biệt tình cảm yêu mến dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vào mỗi dịp Tết Trung thu sẽ mãi mãi đọng lại trong các em nhỏ. Đêm Rằm Trung thu đã qua đi, các cháu thiếu niên vẫn nhìn thấy chú Cuội, chị Hằng, nghe thư chúc Tết, nhưng không còn nhìn thấy Bác Chủ tịch nước. Lá thư cuối cùng trong những giờ phút đặc biệt sẽ sống mãi trong trái tim của mỗi em thiếu niên, nhi đồng cả nước. Hứa với Bác các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Thảo Nguyên

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1