GMT+7
Trang chủ / Giáo dục

Thanh Hoá cho học sinh nghỉ học phòng dịch virus nCoV

Đăng lúc: 02/02/2020 18:54 (GMT+7)

- Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi các Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. Đồng thời, thông báo cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng dịch.

1 (1).jpg
Công văn hỏa tốc của Sở GD &ĐT Thanh Hóa.

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc: Thông báo cho học sinh các trường mầm non, phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 03/02/2020 đến ngày 08/02/2020.

Sở GD&ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

1 (2).jpg
Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020- 08/02/2020
.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và các ngành có liên quan. Chuẩn bị các điều kiện để ngành Y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phối hợp với gia đình học sinh nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát, đồng thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đông người. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng để hạn chế tối đa sự lây lan của vi rút nCoV.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1