GMT+7
Trang chủ / Giáo dục

Quỹ Khuyến học Thanh Hóa phục vụ nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập

Đăng lúc: 26/12/2017 09:16 (GMT+7)

- Sáng 25/12, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện quyết định số 3179 ngày 23/10/2007 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án “Xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học Thanh Hóa giai đoạn 2007 - 2015 phục vụ nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Hồng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị, thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Qua 10 năm thực hiện Quyết định 3179, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể đã quan tâm, chỉ đạo, phối hợp xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học (QKH), hình thành hệ thống quỹ tương đối bền vững từ tỉnh đến huyện, xã, thôn, làng, dòng họ, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và gia đình.

 1a.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo HKH tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng QKH.

Hiện nay, Thanh Hóa có 23 loại QKH, với tổng kinh phí huy động mỗi năm trên 300 tỷ đồng. Riêng Hội Khuyến học tỉnh quản lý và tham gia quản lý 8 loại quỹ với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Từ các nguồn quỹ trên, mỗi năm, các QKH đã khen thưởng, cấp học bổng cho hàng trăm nghìn lượt học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập; trao thưởng cho hàng nghìn lượt giáo viên, cán bộ làm công tác khuyến học giỏi, qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập không ngừng phát triển

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Be - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương sự cố gắng, năng động, sáng tạo và chúc mừng những kết quả các cấp HKH.

Nhân dịp này, 42 tập thể và 37 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển QKH của tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 24 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tốt được nhận học bổng “Nâng cánh ước mơ”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1