GMT+7
Trang chủ / Giáo dục / Nhà trường

Trên 34.000 thi sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên

Đăng lúc: 09/08/2020 17:11 (GMT+7)

- Hôm nay (9/8), 34.265 thí sinh tỉnh Thanh Hóa bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Kết thúc ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, với 2 môn Ngữ văn và Toán, nhiều thí sinh tỏ ra phấn khởi vì làm được bài.

IMG_8872.JPG
Thí sinh vui mừng hoàn thành ngày thi đầu tiên.

Tại điểm thi Trường THPT Thọ Xuân 5 (huyện Thọ Xuân), thí sinh Lê Thị Lan Hương chia sẻ: Em rất thoải mái khi kết thúc ngày thi đầu tiên. Nhiều thí sinh khác cũng cùng tâm trạng với em bởi kỳ thi không quá căng thẳng, nếu chỉ đăng ký xét tốt nghiệp thì việc đỗ tốt nghiệp là không quá khó. Còn đối với vào đại học, tùy từng điểm số có thể dự tuyển vào trường lấy điểm cao hay thấp, nhưng cơ hội là khá cao vì một số trường đại học “tốp dưới” lấy điểm khá thấp.

Còn thí sinh Hà Trung Kiên, điểm thi Trường THPT Thọ Xuân 5 (huyện Thọ Xuân) cho biết: Em thấy đề thi Toán năm nay có sự phân hóa cao, đáp ứng cho một kỳ thi vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển đại học. Đề thi Văn phù hợp, vừa sức với thí sinh, với 120 phút thí sinh có đủ thời gian để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là giao trách nhiệm cho các địa phương tổ chức thi và không có sự tham gia sâu của các trường đại học. Vì vậy, xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi là nhiệm vụ quan trọng. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tại tất cả 70 điểm thi tại Thanh Hóa thực hiện nghiêm túc bắt buộc thí sinh, giám thị coi thi, đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, các điểm thi thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ thi. Tại 2 “điểm nóng” là TP Sầm Sơn  và huyện Quảng Xương – địa bàn có bệnh nhân nhiễm Covid-19, 100% thí sinh có đủ điều kiện tham gia dự thi. Các điểm thi bố trí đầy đủ phòng thi đảm bảo quy định thực hiện giãn cách thí sinh theo quy định của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

IMG_8899.JPG
Tại các điểm thi, lực lượng thanh niên tình nguyện luôn túc trực ở cổng trường sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Do làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như quán triệt tinh thần và quy chế thi nên việc làm bài của thí sinh, công tác coi thi tại các điểm thi diễn ra nghiêm túc, đặc biệt công tác thanh tra, kiểm tra, kỷ luật phòng thi tiếp tục được tăng cường, siết chặt nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, tại 70 điểm thi trên địa bàn Thanh Hóa, có 112 thí sinh vắng ở môn thi Ngữ Văn, 114 thí sinh vắng thi ở môn Toán, 1 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi, có 30 cán bộ coi thi được điều động thay thế số cán bộ coi thi thuộc diện cách ly y tế và lý do đột xuất.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh Thanh Hóa diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc và đúng quy chế.

Ngày mai (10/8), sẽ diễn ra ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Buổi sáng, thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (hoặc bài thi khoa học xã hội) thời gian làm bài 150 phút; buổi chiều thí sinh thi Ngoại ngữ, với thời gian 60 phút.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1