GMT+7
Trang chủ / Xây dựng nông thôn mới

Đông Thanh: Đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 30/03/2019 18:07 (GMT+7)

- Sáng nay 30/3, xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Quyền- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo văn phòng điều phối NTM tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Sơn, cùng đông đảo bà con trong xã và con em xa quê về dự.

IMG_1430.JPG
Tiết mục văn nghệ ấn tượng tại buổi lễ.

Sau 8 năm nỗ lực xây dựng NTM với những giải pháp tích cực và có hiệu quả, xã Đông Thanh đã phát huy được nội lực, tranh thủ ngoại lực, chú trọng công tác tuyên truyền làm cho mỗi người dân hiểu rõ việc thực hiện các tiêu chí trong chương trình MTQG xây dựng NTM là rất cần thiết. Vì thế xã đã huy động được sức mạnh toàn dân tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công lao động xây dựng các cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, công sở trường học, trạm y tế... Do đó đến cuối năm 2018, Đông Thanh đã hoàn thành các tiêu chí NTM và được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn NTM...

IMG_1408.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền đã trao bằng công nhận cùng với tiền thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Thanh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư huyện ủy Đông Sơn đã biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Đông Thanh. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ tiếp theo để Đông Thanh tiếp tục phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Đại diện cho con em xa quê về tham dự buổi lễ, Đại tá - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Bình - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy – Chữa cháy (Bộ Công an) đã nói lên những cảm tưởng của mình trước sự đổi thay của quê hương. Đặc biệt Đông Thanh là xã nghèo nhưng giàu truyền thống yêu nước, hiếu học, vùng quê có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này mãi không quên được truyền thống quý báu đó và sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng công nhận cùng với tiền thưởng 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Thanh.

Hòa Vũ

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1