GMT+7
Trang chủ / Giáo dục

Khánh thành điểm trường mầm non “Vì trẻ em vùng cao” tại bản Ngàm

Đăng lúc: 24/05/2019 12:00 (GMT+7)

- Sáng 19/5, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với các ban, ngành của huyện Quan Sơn, UBND xã Tam Thanh, đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành công trình điểm trường mầm non tại bản Ngàm, xã Tam Thanh. Đây là công trình thứ 5 mà Dự án “Vì trẻ em vùng cao thực hiện” trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 ảnh khánh thành điểm trường.jpg

Từ nguồn kinh phí tài trợ của Câu lạc bộ Golf Đại học Xây dựng Hà Nội, Ban điều hành dự án “Vì trẻ em vùng cao” đã tiến hành khảo sát và chọn điểm Trường Mầm non Tam Thanh tại bản Ngàm để xây dựng trường mới. Đây là bản khó khăn của xã Tam Thanh (Quan Sơn), cơ sở vật chất của điểm trường mầm non này chủ yếu là các phòng học tranh tre nứa lá không kiên cố; điều kiện dạy và học của cô trò tại đây cũng rất khó khăn, thiếu thốn.

Đầu tháng 4/2019, công trình chính thức được khởi công với quy mô 5 phòng học, khu vệ sinh với tổng diện tích gần 200m2. Các phòng học được xây dựng theo mô hình nhà lắp ghép kiên cố. Sau hơn 1 tháng tích cực thi công có sự đóng góp công sức của người dân bản Ngàm, công trình đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị 350 triệu đồng. Gần 90 em học sinh mầm non tại điểm trường này sẽ được học tập trong những phòng học mới khang trang, kiên cố.

Nhân dịp này, từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, dự án cũng đã trao tặng điểm trường 36 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên, 20 bình lọc nước,  trang thiết bị dạy, học, đồ chơi và dụng cụ nấu ăn bán trú như tủ lạnh, bếp ga, nồi cơm điện, máy xay, bát đũa... Tổng giá trị là 70 triệu đồng.

Trước đó, dự án đã xây dựng các điểm trường tại các huyện Mường Lát, Quan Hóa, Lang Chánh. Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục khảo sát trên địa bàn các huyện vùng cao Thanh Hóa để xây mới những phòng học khang trang, kiến cố cho các em học sinh, góp phần xóa bỏ phòng học tranh tre, nứa lá trên địa bàn các huyện miền núi xứ Thanh.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1