GMT+7
Trang chủ / Giáo dục

Khánh thành điểm trường mầm non bản Ché Lầu

Đăng lúc: 24/11/2019 19:31 (GMT+7)

- Ngày 24/11, ban điều hành chương trình “Hành trình RVC chắp cánh ước mơ” đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường mầm non tại bản Ché Lầu – thuộc Trường Mầm non xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa).

BTC chương trình bàn giao công trình cho điểm trường mầm non bản Ché Lầu, xã Na Mèo, Quan Sơn.jpg
BTC chương trình bàn giao công trình cho điểm trường mầm non bản Ché Lầu.

Điểm trường mầm non tại bản Ché Lầu – bản đặc biệt khó khăn có 100% đồng bào dân tộc Mông của xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Điểm có 28 em học sinh. Nhiều năm qua, các em học sinh nơi đây phải học tập trong phòng học nhỏ, được dựng tạm từ gỗ, luồng, không kiên cố. Tất cả các em ở các nhóm tuổi đều phải học chung với điều kiện học tập rất khó khăn nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi.

74609461_1976211959148200_7399044103322730496_n.jpg
Trước kia điểm trường cũ được dựng tạm từ gỗ, luồng…

Phòng học mới khang trang, kiên cố với nhiều trang thiết bị, đồ chơi.jpg
Nay đã được thay thế bằng phòng học mới khang trang, kiên cố với nhiều trang thiết bị, đồ chơi.

Xuất phát từ những chuyến đi thiện nguyện, CLB Ranger Việt Nam (RVC) và các thành viên của Hội dê 1979 Thanh Hóa đã tới khảo sát tình hình thực tế tại địa bàn và phát động chương trình “Hành trình RVC chắp cánh ước mơ”, vận động sự quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cá nhân để xây dựng mới điểm trường mầm non bản Ché Lầu, với quy mô 3 phòng (nhà lắp ghép), tổng diện tích trên 100m2, trong đó có 2 phòng học cho các em học sinh và 1 phòng công vụ cho giáo viên. Công trình đã được khởi công từ tháng 9. Huyện Quan Sơn và xã Na Mèo cũng đã hỗ trợ san lấp nền, mặt bằng cho công trình, cũng như làm lại con đường vào điểm trường từ nguồn kinh phí đối ứng khoảng 60 triệu đồng.

Chương trình trao tặng đồ chơi cho các em học sinh.jpg
BTC trao tặng đồ chơi cho các em học sinh.

Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã hoàn thành trong niềm vui, sự phấn khởi của giáo viên, các em học sinh và đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng cho điểm trường một số đồ dùng như máy lọc nước, nhiều bộ đồ chơi (cầu trượt, thú nhún, đồ chơi trong lớp…), cùng nhiều phần quà khác. Tổng giá trị của chương trình là gần 250 triệu đồng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp các em học sinh mầm non tại bản Ché Lầu được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố, việc chia lứa tuổi, tách nhóm trẻ cũng được thực hiện kịp thời từ năm học 2019-2020 này, chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia.

PV

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1