GMT+7
Trang chủ / Giáo dục / Gia đình

Phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy - HIV/AIDS, phòng chống tội phạm

Đăng lúc: 10/09/2018 15:53 (GMT+7)

- Sáng nay (10/9), Trường THPT Tĩnh Gia 3 (Tĩnh Gia) đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy - HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm đợt 1 năm học 2018 - 2019.

 Tháng cao điểm phòng, chống ma túy - HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm đợt 1 năm học này có chủ đề: “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy”, theo đó, trường THPT Tĩnh Gia 3 và các trường học trong tỉnh sẽ tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới để mọi người nâng cao hiểu biết, nhận thức và tránh xa hiểm họa ma túy, không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy.

 1.jpg
Hình ảnh tại buổi lễ phát động.

Đặc biệt các trường chú trọng truyền thông về chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, về các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng sẽ triển khai lồng ghép các nội dung về phòng, chống ma tuý, phòng chống HIV/AIDS vào chương trình các môn học có liên quan, nhằm đưa công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, chống ma túy đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn không có tệ nạn xã hội, không có ma túy.

Ngay sau lễ phát động, Trường THPT Tĩnh Gia 3 đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống ma túy, HIV/AIDS và tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ký cam kết kiên quyết bài trừ tệ nạn ma túy học đường.

Đây là hoạt động thường niên của các trường THPT nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, tác hại của ma túy, HIV/AIDS đối với cán bộ, giáo viên và học sinh ở các nhà trường trên địa bàn tỉnh, từ đó kịp thời phát hiện, ngăn ngừa ma túy xâm nhập trong trường học.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1