GMT+7
Trang chủ / Giáo dục / Gia đình

Nhiều hoạt động tại Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019

Đăng lúc: 25/06/2019 11:22 (GMT+7)

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức hàng năm ở cấp Trung ương, diễn ra từ ngày 28 - 30/6. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập... Ngày hội năm nay có chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

 Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018.jpg

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018. (Ảnh: sovhtt.hanoi.gov.vn)

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28 -30/6, khai mạc lúc 19h30’ ngày 28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bao gồm nhiều hoạt động: trưng bày triển lãm về gia đình, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Cụ thể, trong triển lãm “Yêu thương và chia sẻ" sẽ gồm: trưng bày chuyên đề “Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam” giới thiệu những nghi lễ độc đáo trong lễ cưới truyền thống các dân tộc vẫn lưu giữ cho đến ngày nay; trưng bày chuyên đề “Bờ vai ấm áp” là 20 câu chuyện cá nhân dung dị, xúc động về vai trò của người đàn ông trong gia đình; trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử trong gia đình và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, về chủ đề bảo vệ trẻ em do Vụ Thư viện và Thư viện Quốc gia Việt Nam thực hiện sẽ giới thiệu 500 đầu sách và ấn phẩm theo chủ đề trên; trưng bày tranh cổ động chủ đề “Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống bạo lực, xân hại trẻ em”. Trưng bày 60 tác phẩm bao gồm các tác phẩm đoạt giải, có chất lượng của các tác giả chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; khu trưng bày tài liệu truyền thông chủ đề “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em” có các tài liệu truyền thông, các ấn phẩm, tờ rơi hướng dẫn các kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; trưng bày “Sản phẩm tinh hoa gia tộc nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam” giới thiệu sản phẩm tinh hoa của các dòng họ làm nghề truyền thống đến từ nhiều làng nghề nổi tiếng.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 diễn ra nhiều hoạt động hội thảo, tọa đàm và hội thi ý nghĩa tôn vinh gia đình Việt Nam: Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe trong gia đình”; Tọa đàm “Phát triển dịch vụ gia đình trong bối cảnh thực tiễn hiện nay ở Việt Nam”; Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Tuyên truyền kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; Sự kiện truyền thông “Ngày hội lan tỏa yêu thương”; Ngày hội y học dân tộc cổ truyền...

Bên cạnh đó, chương trình khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 bao gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và trao giải tranh cổ động toàn quốc về tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em cho các tác giả có tranh đoạt giải.

Chương trình tổng kết, khen thưởng và dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc” sẽ khép lại 3 ngày hoạt động sôi nổi của ngày hội với phần trao giấy khen của Ban tổ chức cho các tập thể và cá nhân có thành tích tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1