GMT+7
Trang chủ / Du lịch / Vòng quanh thế giới

Tết tháng 4 độc đáo của các quốc gia Đông Nam Á

Đăng lúc: 22/02/2019 07:58 (GMT+7)

- Tháng 4 là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội mừng năm mới độc đáo của một số quốc gia Đông Nam Á. Hãy cùng Vietrantour khám phá lễ hội té nước lớn nhất thế giới tại Thái Lan, lễ hội làm công đức nhiều nhất và lễ mừng năm mới lớn nhất của người Khmer.

 Thai Festivity-000_ATL9787.jpg

Du lịch Thái Lan cùng Vietrantour từ 13 - 15/4 để hòa mình vào lễ hội té nước lớn nhất thế giới.

Thái Lan: Lễ hội té nước lớn nhất thế giới

Đến Thái Lan từ 13 - 15/4 hàng năm, du khách sẽ hòa mình vào “cuộc chiến nước” lớn nhất thế giới Songkran như một nghi thức cầu may mắn trong dịp năm mới theo lịch của người Thái.

Bangkok mùa Songkran là “đại chiến nước” sôi nổi khắp hang cùng ngõ hẻm từ Banglamphu, quảng trường Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan, Wisut Krasat cho đến phố tây Khao San... Đặc biệt là Chiang Mai - kinh đô của vương quốc Lanna xưa, trở nên rộn ràng vào ngày 12/4 khi các gia đình tất bật dọn dẹp nhà cửa, diện quần áo mới và tham gia nghi thức rước tượng Phật quanh thành phố.

Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội té nước cầu may cùng người Thái, ngay từ bây giờ, bạn có thể đặt tour du lịch Thái Lan: Chiang Mai - Chiang Rai 4 ngày, Bangkok - Pattaya 5 ngày giá chỉ từ 6,89 triệu tại Vietrantour để kịp tham gia lễ hội té nước Songkran 2019.

Myanmar: Lễ hội làm công đức nhiều nhất

Kéo dài từ 13 đến 17/4 hàng năm, Lễ hội nước Thingyan được ghi nhận là dịp có số lượng người làm công đức đông nhất trên khắp Myanmar. Đây cũng là dịp người dân “nhiệt tình” dội nước vào người nhau với mong muốn tẩy trần và xua tan những điều xấu xa, tội lỗi trong năm cũ.

Đêm 12/4 được gọi là a-kyo nei, là thời điểm bắt đầu loạt hoạt động tôn giáo. Các Phật tử sẽ thọ trì tám giới pháp của Phật. Ngày tiếp theo được gọi là a-kya nei đánh dấu lễ hội nước Thingyan chính thức bắt đầu. Theo truyền thống, người dân sẽ dùng các nhánh cây vẩy nước thơm chứa trong một bát bạc để xua tan điều xui rủi của năm cũ.

Theo hành trình tour Myanmar 4 ngày giá 10,59 triệu đồng của Vietrantour, du khách sẽ hòa mình vào lễ hội nước Thingyan độc đáo và tràn ngập vui vẻ của người dân xứ sở chùa Vàng.

Campuchia: Lễ hội lớn nhất của người Khmer

Chol Chnam Thmey nghĩa là “Năm mới Khmer” theo tiếng Campuchia, là lễ hội mừng năm mới lớn nhất của cộng đồng người Khmer bao gồm hầu hết người dân Campuchia và dân tộc thiểu số Khmer cư trú ở Việt Nam. Lễ hội diễn ra từ ngày 13 - 15/4 hàng năm, đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch truyền thống và sự khởi đầu của một năm mới hứa hẹn bội thu.

Trong ngày đầu tiên của lễ hội - Moha Songkran, người Khmer bắt đầu dọn dẹp bàn thờ, trang hoàng lại nhà cửa và chuẩn bị đồ cúng lễ các vị thần trên trời hay còn gọi là devoda đang tìm đường về núi Meru thiêng liêng - trung tâm của vũ trụ theo Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Ngày thứ 2 - Vanabot là ngày người Khmer tưởng nhớ và kính trọng các bậc cao niên, người thân đã khuất thông qua làm từ thiện như phát đồ ăn cho người nghèo, đắp các tháp xá lị bằng cát, thực hiện nghi thức bang scole trong đền.

Ngày cuối cùng của buổi lễ cũng là ngày đầu tiên của năm mới. Các Phật tử thực hiện nghi lễ tắm tượng Phật được gọi là Pithi Srang Preah. Lễ tắm tượng này được cho là một nghi thức tốt đẹp nhằm đem lại trường thọ, hạnh phúc, may mắn và làm ăn thịnh vượng trong cuộc sống.

Bạn có thể trải nghiệm lễ hội Chol Chnam Thmey đặc sắc của người Khmer qua tour Campuchia 5 ngày, giá trọn gói 8,99 triệu đồng của Vietrantour.

VIETRANTOUR - TRỤ SỞ (33 Tràng Thi, Hà Nội)

Tel: 02473056789 | 0935996789

VIETRANTOUR tại TP. THANH HÓA (33 LK 25 KĐT Đông Sơn - P. An Hoạch)

Tel: 02373756668 | 0915040793

 

Vietrantour

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1