GMT+7
Trang chủ / Du lịch

Tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch tại xã Cẩm Lương

Đăng lúc: 14/07/2020 15:56 (GMT+7)

- Nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch, tạo sự chuyển biến tích cực và kết quả rõ nét về môi trường du lịch văn minh trên địa bàn huyện Cẩm Thủy, sáng ngày 14/7, tại Hội trường UBND xã Cẩm Lương, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch năm 2020 cho cán bộ công chức và các hộ kinh doanh du lịch của xã Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy).

ảnh 1(8).jpg
Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch tại xã Cẩm Lương.

Ngày 2/3/2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định Ban hành Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch, đây là những quy định mang tính chuẩn mực nhằm định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh của tổ chức và cá nhân khi tham gia các hoạt động du lịch. Theo đó, nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử nêu rõ những điều cần làm đối với khách du lịch; tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch; doanh nghiệp lữ hành; hướng dẫn viên; cơ sở lưu trú du lịch; đơn vị vận chuyển khách du lịch; nhà hàng và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống; điểm mua sắm phục vụ khách du lịch; điểm tham quan, điểm du lịch và cộng đồng dân cư.

Tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ, công chức xã Cẩm Lương; bí thư, trưởng thôn và các hộ kinh doanh của Khu du lịch suối cá Cẩm Lương đã được nghe giảng viên đến từ Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phổ biến nội dung, thông điệp trong Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch. Đồng thời giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương và của tỉnh, phân tích về lợi ích trong phát triển du lịch bền vững. Đặc biệt là gắn công tác dân vận với phát triển du lịch và việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

ảnh 2(8).jpg
Khu du lịch suối cá Cẩm Lương - Điểm đến hấp dẫn du khách.

Thông qua buổi tuyên truyền về ứng xử văn minh du lịch nhằm nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng trong xây dựng, bảo vệ hình ảnh, môi trường, thương hiệu du lịch; đấu tranh với hành vi kinh doanh chụp, giật, cướp khách, ép giá, kinh doanh thực phẩm bẩn gây ô nhiễm môi trường góp phần phát triển bền vững, không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu và sức thu hút của du lịch Cẩm Lương nói riêng, của cả tỉnh nói chung.

Hoài Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1