GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Nhiều khó khăn trong công tác phát triển đảng viên ở miền núi

Đăng lúc: 26/05/2020 14:00 (GMT+7)

- Thanh Hóa có tới 11 huyện miền núi, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đảng viên mới, Chi bộ Đảng cơ sở vững mạnh luôn gặp nhiều khó khăn. Thực tiễn, nhiều đảng viên, chi bộ ở khu vực miền núi, chưa phát huy tốt vai trò của mình. Để khắc phục vấn đề này, nhiều giải pháp từ các cấp ủy Đảng đã được triển khai.

 Nhiều đảng viên đã trực tiếp hướng dẫn người dân đưa giống mới vào sản xuất..jpg

Nhiều đảng viên đã trực tiếp hướng dẫn người dân đưa giống mới vào sản xuất.

“Tre già nhưng... thiếu măng mọc?!”

Những năm qua, nhiều Đảng bộ huyện miền núi Thanh Hóa gặp không ít khó khăn trong công tác phát triển đảng viên. Nguyên nhân chính vẫn là do phần lớn lực lượng lao động tại địa phương rời quê hương đi làm ăn xa. Một số ít thanh niên ở lại địa phương nhưng chỉ quan tâm đến phát triển kinh tế gia đình mà không có tư tưởng, nguyện vọng phấn đấu vào Đảng...

Theo chị Lò Thị Thiết - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Chung, huyện Mường Lát: Nguy cơ các Chi bộ thiếu Đảng viên, thiếu nguồn xây dựng đã là chuyện thực tiễn. Hiện, tổng số đảng viên của xã là hơn 250 đảng viên. Lộ trình mỗi năm chỉ kết nạp được từ 2 đến 5 đảng viên. Trong đó, số lượng nguồn xây dựng từ cơ sở cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó trong kết nạp đảng viên mới và duy trì hiệu quả sinh hoạt các Chi bộ trực thuộc? Theo chị Thiết, khó khăn trên xuất phát từ thực tiễn tầng lớp thanh niên “ly hương” xuất khẩu lao động hoặc đi làm ăn xa. Đối với phụ nữ thì việc học hành chưa được các gia đình chú trọng, tư tưởng lấy chồng sớm và vào Đảng không để làm gì?...  Không những vậy, nhiều Chi bộ thậm chí để duy trì hoạt động, phải kết nạp những đảng viên mới thường xuyên đi làm ăn xa, vắng mặt ở địa phương. Một số Đảng viên kết nạp còn thiếu hụt về tiêu chuẩn, trình độ học vấn...

Tại huyện Ngọc Lặc, thực tế ở một số địa phương thì nguồn phát triển Đảng chủ yếu tập trung ở một số chi bộ cơ quan như: trường học, y tế, còn ở các chi bộ nông thôn rất khó khăn về nguồn phát triển Đảng. Nguyên nhân cũng không loại trừ yếu tố, những quần chúng trong độ tuổi là nam giới có trình độ văn hóa thường đi làm ăn xa, nữ giới đã xây dựng gia đình, con nhỏ, từ đó hạn chế trong việc tham gia các phong trào hoạt động của địa phương. Ngoài ra, vai trò của một số tổ chức đoàn thể chưa phát huy được tính phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng... Đó cũng chính là những nguyên nhân trả lời cho câu hỏi, vì sao câu chuyện “Tre già lại thiếu măng mọc?!

Nhiều giải pháp trọng tâm

Trước hàng loạt những khó khăn, rào cản trong việc xây dựng phát triển Đảng viên mới, vai trò, hiệu quả của các chi bộ thôn, bản ở các huyện miền núi, nhiều địa phương đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục cho tình trạng này.

Theo chị Lò Thị Thiết - Bí thư Đảng uỷ xã Tam Chung, huyện Mường Lát, để giải quyết tức thì bất cập trên là điều không thể, cần phải có thời gian, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Lý do vì sao thanh niên rời quê là vì địa phương không có nhà máy, khu công nghiệp. Trước mắt, ngân hàng CSXH, ngân hàng Agribank đóng trên địa bàn có vai trò hết sức quan trọng. Việc triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi chính sách đã, đang góp phần xây dựng nhiều điển hình kinh tế, nhiều mô hình VAC cho thu nhập cao và ổn định... “Cần phải xây dựng nhiều mô hình kinh tế hơn nữa để níu chân tầng lớp thanh niên ở lại. Đó chính là chìa khoá để phát triển đảng viên trẻ tại các chi bộ cơ sở. Có đảng viên trẻ, có chi bộ mạnh, có vốn vay ngân hàng thì kinh tế địa phương sẽ phát triển” - chị Thiết tin tưởng.

Ông Triệu Minh Xiết - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mường Lát, cho biết: Toàn huyện có 2.598 đảng viên đang sinh hoạt, trong đó đảng viên người đồng bào DTTS là 2.068 người, chiếm tỷ lệ 79,5%. Để làm tốt công tác xây dựng Đảng trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn, huyện Mường Lát đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng. Ban hành nhiều kế hoạch, chương trình thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương. Đặc biệt, triển khai Kết luận số 50 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về “Phát triển đảng viên và chi bộ Đảng ở thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”, công tác phát triển đảng viên và chi bộ tại các thôn, bản huyện miền núi Thanh Hóa đã đạt được những kết quả to lớn. Đáng chú ý là sự xuất hiện ngày càng nhiều những nhân tố mới, điển hình.

Hiện nay, toàn huyện Mường Lát có 88 bản, 30 đơn vị trường học có chi bộ độc lập, trên 95% số chi bộ có chi ủy, 95% số chi bộ bản đạt tiêu chí bền vững. Mục tiêu trong nhiệm kỳ IV (2020 - 2025), huyện Mường Lát phấn đấu 100% chi bộ thôn, bản đạt bền vững và có cấp ủy.

Với huyện Ngọc Lặc, sau khi Ban hành Kết luận số 13-KL/HU về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới, quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, Đảng bộ huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ chú trọng công tác phát triển đảng viên.  Kết quả, trong năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Đảng bộ huyện Ngọc Lặc đã kết nạp được 200 đảng viên mới, trong đó có 100 đảng viên là người dân tộc thiểu số, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên gần 7.000 đảng viên...

Dẫu vậy, đó cũng chỉ là những giải pháp chủ yếu trong công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng các phong trào để thu hút đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện tốt nhất cho lớp trẻ trưởng thành qua hoạt động thực tiễn để phát hiện bồi dưỡng nguồn kết nạp Đảng. Song, về lâu dài, nếu như giải quyết được việc làm ngay tại địa phương, giữ được chân lực lượng trẻ ở lại quê nhà, thì công tác phát triển đảng viên mới vẫn còn đó những khó khăn.

Sơn Đình

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1