GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Huyện Bá Thước tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019

Đăng lúc: 20/04/2019 12:47 (GMT+7)

- Sáng ngày 20/4, Huyện Bá Thước (Thanh Hóa) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện lần thứ III năm 2019. Đây là huyện tổ chức đại hội điểm Đại hội đại biểu các DTTS của tỉnh.

Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa; Lương Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Bá Thước; các huyện tổ chức đại hội đại biểu các DTTS; các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 90.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Bá Thước.

ANH1.JPG
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội.

Sau 5 năm (2014-2018), kể từ khi tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ II, thực hiện mục tiêu quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền địa phương huyện Bá Thước cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

ANH3.JPG
Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Bá Thước lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc huyện Bá Thước đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Theo đó, mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2019- 2024, huyện Bá Thước tập trung phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS theo hướng bền vững; khai thác tiềm năng, lợi thế vùng DTTS, từng bước hình thành các vùng kinh tế trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt, kết quả đạt mà cấp ủy, chính quyền được của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bá Thước đã đạt được trong thời gian qua như: tốc độ tăng trưởng khá; dịch vụ, thương mại, nhất là du lịch có tốc độ tăng cao so với các huyện miền núi; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; công tác xây dựng NTM đạt kết quả tích cực; bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bá Thước tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách về dân tộc của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; sớm xây dựng Bá Thước trở thành huyện khá trong vùng dân tộc miền núi của tỉnh và của cả nước.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Thanh Hóa đề nghị các huyện có đủ điều kiện tổ chức đại hội cần tập trung chuẩn bị tốt nội dung, báo cáo chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là phát động các phong trào thi đua nhằm huy động sức mạnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của đồng bào DTTS, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn mình.

ANH5.JPG

ANH6.JPG
Thừa
ủy quyền của Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc, đồng chí
Lương Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa  trao giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc.

Tại đại hội, Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ủy ban Dân tộc, đồng chí Lương Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa  trao giấy khen cho 2 tập thể (cán bộ và nhân dân huyện Bá Thước, cán bộ và nhân dân xã Điền Lư) và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019; 12 cá nhân được tặng giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh; 5 tập thể, 99 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bá Thước.

ANH7.JPG
Lãnh đạo huyện Bá Thước tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 25 người; Thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019 – 2024.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1