GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Học sinh nghỉ học, giao thông chia cắt do mưa lớn

Đăng lúc: 30/08/2019 15:43 (GMT+7)

- Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa bị ngập lụt, giao thông đi lại khó khăn. Trong khi nhiều trường học thông báo cho học sinh nghỉ học tránh bão.

Cơn bão số 4 đang gây mưa cục bộ tại nhiều địa phương, khiến mực nước dâng cao, gây ngập đường giao thông và hoa màu.

1.jpg
Trường mầm non Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bị ngập lụt do mưa bão.

Lãnh đạo xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho hay, nhiều đoạn đường liên thôn, liên xã của địa phương bị ngập hoàn toàn, nhiều nhà tốc mái do giông lốc. Khu vực trường mầm non của xã nước ngập sâu vào các phòng học, nhà trường phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Tại xã Thành Long (Thạch Thành), mưa lớn khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, đi lại khó khăn, một số nơi lúa và hoa màu ngập sâu trong nước.

2.jpg
Một nhà dân bị tốc mái ở huyện Thường Xuân.

Còn tại huyện miền núi Lang Chánh, mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu tạnh, trong khi địa hình đồi núi phức tạp, dễ xảy ra sạt lở đất đá.

Ông Lê Minh Thư - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lang Chánh, thông tin: Đến nay huyện đã thông báo cho ban giám hiệu các trường có biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh. Các xã Yên Khương, Yên Thắng, Giao Thiện, Lâm Phú, Giao An, Tam Văn, Tân Phúc… đều có thông báo cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn vào ngày 30/8. Huyện Lang Chánh hiện có 33 trường với tổng số gần 12.000 học sinh.

Còn tại Ngọc Lặc, bà Phạm Thị Ngân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện, xác nhận: Một số điểm trường tại các xã Vân Am, Thạch Lập, Minh Sơn, Cao Ngọc, Phùng Giáo… cũng đã cho học sinh nghỉ học ngày 30/8.

Trung Lê

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1