GMT+7
Trang chủ / Khoa học / Nhịp cầu nhân ái

Giá trị các hoạt động xã hội, nhân đạo đạt hơn 70 tỷ đồng

Đăng lúc: 08/12/2019 10:00 (GMT+7)

- Năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo củng cố tổ chức hội và đẩy mạnh phong trào chữ thập đỏ, thu hút ngày càng nhiều cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Qua đó chất lượng và hiệu quả trong hoạt động nhân đạo được nâng lên, tiếp tục đảm bảo tính chủ động, kịp thời, phù hợp với từng địa phương và nhu cầu cơ bản của các đối tượng. Một số hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững tiếp tục được duy trì và nhân ra diện rộng, tất cả các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt ở mức cao.

Trong đó, nổi bật về công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo có nhiều đổi mới; các hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thiên tai và cứu trợ khẩn cấp được triển khai kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục được duy trì, đảm bảo số lượng và chất lượng theo kế hoạch đề ra.

Tổng trị giá các hoạt động xã hội, nhân đạo trong năm đạt 70 tỷ 322 triệu đồng, giúp đỡ cho 311.032 lượt đối tượng, đạt 124 % so với chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019; hiệu quả hoạt động đạt 16,4 lần so với tổng kinh phí Nhà nước cấp cho 3 cấp hội hoạt động trong năm.

Thảo Nguyên

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1