GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng khu vực miền núi

Đăng lúc: 23/02/2019 11:00 (GMT+7)

- Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020, công tác giảm nghèo ở các huyện miền núi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 8.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng ở khu vực miền núi của tỉnh; cơ cấu nguồn vốn đầu tư chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng vốn ngân sách Nhà nước, tăng vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế. Nhiều công trình, dự án quy mô lớn như: Đường nối các huyện miền núi phía Tây của tỉnh, đường giao thông từ bản NaTao, xã Pù Nhi đi bản Chai, xã Mường Chanh (Mường Lát), đường Hồi Xuân - Tén Tằn (Quốc lộ 15C); các tuyến Quốc lộ 217, 47...; các nhà máy thủy điện Trung Sơn, Bá Thước 1 và Bá Thước 2, Xuân Minh... đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, góp phần phát triển KT-XH, giảm nghèo bền vững tại các địa phương được đầu tư. Ngoài ra, nhiều công trình thủy lợi đã hoàn thành đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả.

Đến nay, có 196/196 xã được dùng điện lưới quốc gia và có sóng điện thoại; 100% trung tâm huyện lỵ và các xã có mạng truyền dẫn cáp quang và được phủ sóng thông tin di động.

Hạ Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1