GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Gần 3.000 hộ gia đình ở khu vực biên giới được đảng viên các đồn biên phòng phụ trách, giúp đỡ

Đăng lúc: 21/11/2019 20:50 (GMT+7)

- Ngày 21/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Thanh Hóa tổ chức hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị của Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa, lãnh đạo các Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, các huyện trong khu vực biên giới, bờ biển của tỉnh.

toàn cảnh hội nghị (1).JPG
Toàn cảnh hội nghị.

Sau 1 năm tổ chức triển khai thực hiện việc phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quán triệt sâu sắc chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Từng đảng viên được phân công phụ trách đã xác định tốt vai trò, trách nhiệm, có kế hoạch và lộ trình cụ thể trong việc tổ chức bám, nắm tình hình địa bàn và nhân dân. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có các chủ trương, giải pháp đúng đắn để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nâng cao trình độ dân trí phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở địa phương mình, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Kết quả đến nay đã có 542 đảng viên tại các đơn vị BĐBP Thanh Hóa được phân công phụ trách, giúp đỡ 2.782 hộ gia đình. Trong đó có 1.798 hộ là người dân tộc thiểu số; đối tượng chính sách, khó khăn 2.174 hộ; có các mối quan hệ chính trị, xã hội phức tạp 352 hộ; có mối quan hệ thân tộc, dân tộc hai bên biên giới 256 hộ.

Đại tá Hoàng Văn Hùng - Phó chính ủy BĐBP tỉnh trao khen thương cho các cá nhân.JPG
Đại tá Hoàng Văn Hùng - Phó chính ủy BĐBP tỉnh trao khen thương cho các cá nhân.

Cấp ủy, chỉ huy các Đồn Biên phòng đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương, quy định của địa phương, nhất là chủ trương chính sách có liên quan đến vấn đề dân tộc, tôn giáo, hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, kinh tế hộ gia đình, về hiệp định, nghị định, các quy chế, quy định ở khu vực biên giới, vùng biển… kết quả đã tổ chức tuyên truyền, vận động được 2.102 buổi/2.432 lượt. Qua đó, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những kẽ hở mà địch và các loại đối tượng có thể lợi dụng để lôi kéo, mua chuộc quần chúng nhân dân nhằm kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, phục vụ mục đích gây rối, gây bạo loạn ở địa bàn biên giới. Nâng cao được hiệu quả trong tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANCT - TTAXH ở khu vực biên giới, vùng biển, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP Thanh Hóa đã trao khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên phụ trách hộ gia đình trên khu vực biên giới.

Xuân Thủy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1