GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Biểu dương 120 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng lúc: 03/06/2020 13:48 (GMT+7)

- Sáng ngày 2/6, tại TP Thanh Hóa, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy Ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Ngô Sách Thực - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cùng 120 đại biểu đại diện cho 1.330 người có uy tín ở 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã miền xuôi có xã miền núi.

Hiện nay Thanh Hóa có 1.330 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Bằng uy tín của mình, họ không quản ngại khó khăn, gian khổ tuyên truyền, vận động bà con giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; bài trừ hủ tục; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp; hòa giải, giải quyết tốt mọi vướng mắc, phát sinh trong cộng đồng; tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn, bản đoàn kết, bình yên, phát triển. Với những đóng góp của người có uy tín, đã góp phần phát triển mạnh mẽ KT-XH vùng dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát huy khối đoàn kết toàn dân tộc và các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2016 - 2019; trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho 60 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2016 - 2020.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1