GMT+7
Trang chủ / Dân tộc - Miền núi

Bế giảng lớp học nâng cao chữ Nôm Dao

Đăng lúc: 03/10/2016 08:40 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Ngày 2/10, tại bản Hạ Sơn, xã Ngọc Khê (Ngọc Lặc), Hội Dân tộc học và Nhân học phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức tổ chức bế giảng lớp học nâng cao chữ Nôm Dao Thanh Hoá.

Tham gia khóa học có 40 học viên là người dân tộc Dao đến từ các huyện Ngọc Lặc, Cẩm Thuỷ, Mường Lát và các tỉnh: Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên.

tiếng dao.jpg
Các học viên nhận giấy chứng nhận.

Sau 10 tháng học tập, các học viên được các giảng viên đến từ Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Hồng Đức, các nghệ nhân dân tộc Dao truyền đạt các nội dung chính như: Học viết, học đọc chữ Nôm Dao; bảo tồn tín ngưỡng văn hoá dân tộc Dao; các chủ đề về văn hoá...

Kết thúc khóa học, 100% học viên đọc thông, viết thạo Bộ chữ Nôm Dao Thanh Hóa và được Trường Đại học Hồng Đức cấp Giấy chứng nhận.

Việc dạy và học chữ Nôm Dao Thanh Hoá góp phần bảo tồn chữ viết trong cộng đồng người Dao, giáo dục thế hệ trẻ thêm yêu bản sắc văn hóa của dân tộc.

Thông qua lớp học, Hội Dân tộc học và Nhân học tiếp tục hoàn thiện tài liệu và chương trình giảng dạy Bộ chữ Nôm Dao Thanh Hóa cho giai đoạn tiếp theo.

Xuân Cường

1