GMT+7
Trang chủ / Cuộc sống qua ảnh

Thông báo Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 27

Đăng lúc: 31/03/2020 17:11 (GMT+7)

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa ra thông báo về Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 27 năm 2020. Các đơn vị tham gia Liên hoan năm nay gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện Nghị quyết số 23 –NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ đổi mới; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

I. ĐỀ TÀI

“Đất nước – Con người Bắc Trung Bộ hôm nay”

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt, đời thường, tĩnh vật… thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ

1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Bắc Trung Bộ.

2. Ảnh dự liên hoan là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng JPG. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb (không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang web).

3. Ảnh dự liên hoan phải được chụp trong Khu vực Bắc Trung Bộ, mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu và ảnh đen trắng. Tác giả tham dự liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham gia liên hoan).

5. Hội đồng giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online đến giải thưởng. Kết quả giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ trai giải và khai mạc triển lãm liên hoan.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chọn triển lãm trên trang Web của liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tác giải tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về ban tổ chức theo quy định. (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả).

6. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của từng khu vực, nhưng không quá 10% số ảnh ban tổ chức nhận được.

7. Ban tổ chức được quyền sử dụng ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho liên hoan, không phải trả nhuận ảnh.

8. Thành viên ban tổ chức, hội đồng giám khảo không gửi ảnh dự liên hoan.

III. TỔ CHỨC

- Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 27 năm 2020”.

- Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 21.500.000 đồng; Bằng chứng nhận triển lãm.

IV. THỜI GIAN

1. Nhận ảnh trên website: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/7/2020

- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn

* Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự liên hoan của các tác giả, ban tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên trang web của liên hoan.

2. Lịch chọn ảnh triển lãm và chấm giải: Từ ngày 10/8 đến 20/8/2020.

Công bố ảnh được triển lãm: ngày 30/8/2020.

Ban tổ chức sẽ công bố trên trang web liên hoan và thông báo đến từng tác giải cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố, khu vực có ảnh được chọn triển lãm; yêu cầu tác giả phóng cỡ ảnh 40x60cm, ảnh vuông cỡ 40x40cm, ảnh panorama cạnh dài không quá 60cm, gửi về ban tổ chức chuẩn bị trừng bày, triển lãm theo địa chỉ: Ban Sáng tác- Triển lãm (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam). Địa chỉ: 51 – Trần Hưng Đạo – Quận Hoàn Kiếm – TP Hà Nội.

Hạn chót nhận ảnh triển làm ngày 10/9/2020.

3. Trao giải và khai mạc triển lãm: Theo phương thức Online trên Website Liên hoan khu vực Bắc Trung Bộ và tổ chức lễ (sẽ thông báo, tùy điều kiện).

V. GIẢI THƯỞNG

+ 01 Huy chương Vàng, kèm theo mỗi HC: 5.000.000 đồng

+ 02 Huy chương Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng

+ 03 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng

+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

*Giải đồng đội: 02 giải (đồng hạng) mỗi giải 1.000.000 đồng

Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và Triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kếp nạp hội viên theo quy chế của hội.

BBT

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1