GMT+7
Trang chủ / Cuộc sống qua ảnh

Ấm lòng những chuyến hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ Mường Lát

Đăng lúc: 11/09/2018 20:07 (GMT+7)

- Mường Lát là địa phương ở Thanh Hóa chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt áp thấp gây mưa lớn từ ngày 28 đến 31/8 vừa qua. Thống kê ước giá trị thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng.

Cuộc sống của người dân vùng lũ Mường Lát đang hết sức khó khăn. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ đồng bào vùng lũ huyện Mường Lát. Hơn 48 tấn gạo, 7.000 thùng mì tôm và nhu yếu phẩm cần thiết tại điểm tiếp nhận hàng cứu trợ đặt ở xã Trung Lý, sẽ được phân phối đến các xã bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn huyện Mường Lát. Sự chung tay của cộng đồng càng thêm ấm lòng người dân gặp cảnh khốn cùng sau lũ.

Bên cạnh sự chung tay ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, huyện Mường Lát đã xuất kinh phí 1,5 tỷ đồng hỗ trợ mỗi hộ dân bị mất nhà 7 triệu đồng, khi có nguồn kinh phí khác sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm, mỗi gia đình có người thiệt mạng do mưa lũ 5,4 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ấm áp sẻ chia của cộng đồng với người dân vùng lũ.

 01.jpg\
hững chiếc xe tải chở hàng cứu trợ trên tuyến QL 15C đến với bà con vùng lũ Mường Lát.

 02.JPG
Một số doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương, Bình Phước trao hỗ trợ tiền mặt cho hộ dân có nhà sập ở xã Quang Chiểu và Mường Chanh, Tam Chung. Hộ có nhà sập 5 triệu đồng, hộ có người chết 10 triệu đồng.

 04.JPG
Những em bé bản Kéo Té, xã Nhi Sơn đón nhận hộp sữa đơn vị từ thiện và uống ngon lành.

 6.JPG
Bà con bản Chim, xã Nhi Sơn nhận hàng cứu trợ

7.JPG 
Sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng góp phần làm ấm lòng người dân vùng lũ khi gặp khó khăn.

Ngọc Huấn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1