GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Sẽ tổ chức triển lãm "Dấu ấn vương triều Lý trên đất Thanh Hóa"

Đăng lúc: 12/03/2019 12:00 (GMT+7)

- Kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa, Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa (Sở VH,TT&DL) sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm các chuyên đề: “Thanh Hóa trong quá trình dựng nước và giữ nước; Dấu ấn vương triều Lý trên đất Thanh Hóa; Thanh Hóa xưa và nay”.

Theo đó, chuyên đề “Thanh Hóa trong quá trình dựng nước và giữ nước” sẽ tập hợp của hơn 100 hiện vật, tài liệu bằng hình ảnh về quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Qua đó khẳng định vai trò, vị thế của vùng đất Thanh Hóa trong lịch sử. Triển lãm sẽ được tổ chức lưu động ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, trong đó ưu tiên các trường học ở khu vực miền núi.

Đặc biệt, chuyên đề “Dấu ấn vương triều Lý trên đất Thanh Hóa” hứa hẹn mang đến ấn tượng sâu sắc cho công chúng với hơn 1.000 hình ảnh, tài liệu, hiện vật liên quan (nhà Tiền Lê; Lý; Trần) với nội dung trưng bày khoa học, logic, phản ánh đúng sự phát triển toàn diện của Thanh Hóa dưới thời Lý. Thông qua những tài liệu, hiện vật được trưng bày sẽ giúp người dân hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước và vùng đất Thanh Hóa.

Dự kiến, các chuyên đề trưng bày, triển lãm sẽ diễn ra vào đúng dịp tổ chức kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa.

Khánh Lộc

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1