GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”

Đăng lúc: 04/10/2018 10:02 (GMT+7)

- Chiều ngày 1/10, Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 IMG_1442[1].JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân là người Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh; người tỉnh ngoài, người nước ngoài đang sinh sống và công tác tại Thanh Hóa. Hình thức thi gồm thi viết và trắc nghiệm trong một bài dự thi. Thời gian nộp bài dự thi ở cấp huyện, thị, thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc tổ chức thu, chấm, xét chọn 10 bài dự thi chất lượng nhất và báo cáo đánh giá kết quả tổ chức cuộc thi của đơn vị mình về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) trước ngày 10/4/2019. Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh dự kiến ngày 3, 4 tháng 5 năm 2019 sẽ tổ chức Lễ tổng kết và trao giải.

Cuộc thi nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh hiểu biết, tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của 990 năm (1029-2019) Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương trong tiến trình lịch sử của dân tộc. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người, vùng đất xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp, lòng tự hào về vùng đất, con người xứ Thanh trong sự nghiệp CNH, HĐH, xây dựng và bảo vệ đất nước, quê hương giàu đẹp, văn minh.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho rằng: Để thực hiện tốt cuộc thi, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh, Hội Khoa học lịch sử và các sở, ngành có liên quan chỉ đạo các đầu mối trực thuộc triển khai cuộc thi; huy động toàn thể các đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tích cực tham gia, tạo nên phong trào sâu rộng trong toàn hệ thống. Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tổ chức cuộc thi; xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện, chuẩn bị các điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất để tổ chức cuộc thi cấp huyện. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phòng giáo dục - đào tạo cùng cấp, các trường học trên địa bàn triển khai cuộc thi đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn...

Phương Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1