GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Nghe báo cáo Đề cương chi tiết kịch bản Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Đăng lúc: 17/10/2018 17:25 (GMT+7)

- Chiều ngày 17/10, Thường trực Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa đã họp nghe báo cáo Đề cương chi tiết kịch bản và phương án thiết kế ma-két sân khấu Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương (1029-2019).

IMG_1568[1].JPG
Quang cảnh hội nghị.

Các đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Tham gia hội nghị có các thành viên Ban tổ chức, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật của tỉnh.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban tổ chức tại buổi họp thuyết trình đề cương kịch bản lần thứ nhất, diễn ra vào ngày 10/10 vừa qua, tác giả kịch bản, tổng đạo diễn chương trình đã điều chỉnh, xây dựng đề cương kịch bản Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa có kết cấu chặt chẽ, khoa học hơn. Thiết kế ma két sân khấu cũng được điều chỉnh phù hợp với quy mô, tính chất, nội dung chương trình và không gian biểu diễn, bảo đảm tính trang trọng, hiện đại nhưng vẫn gần gũi, mang đậm dấu ấn văn hóa xứ Thanh.

Tác giả kịch bản - Tổng đạo diễn chương trình Lê Quý Dương đề xuất 2 chủ đề cũng là tên gọi của chương trình, chủ đề 1: Âm vang hào khí anh hùng; chủ đề 2: Tỏa sáng cùng với non sông.

Tác giả Lê Quý Dương khẳng định: Hai động từ "Âm vang" và "Tỏa sáng" không chỉ thể hiện sự khởi nguồn kết tinh mà còn khẳng định sức lan tỏa, khai phóng và ảnh hưởng sâu rộng của các giá trị tinh hóa từ Thanh Hóa tới các vùng miền khác trên địa bàn cả nước. Cả hai chủ đề đều mang tính lan tỏa cao.

Dự kiến nội dung chương trình sẽ được chia thành 2 phần với lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật. Lễ kỷ niệm diễn ra trong 30 phút với một đại cảnh mở màn 6 phút. Chương trình nghệ thuật được kết cấu thành 3 chương chính diễn ra trong 60 phút.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Phát đánh giá đề cương chi tiết kịch bản và ma-két sân khấu đã được chuẩn bị công phu, có nhiều đổi mới, sáng tạo. Đồng chí đề nghị, tác giả cần hoàn thiện kịch bản, tập trung làm rõ mục đích, ý nghĩa của Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa; khẳng định bề dày truyền thống văn hóa, cách mạng và những đóng góp của Thanh Hóa trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển KT - XH.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Đăng Quyền cơ bản thống nhất với kết cấu, quy mô, nội dung tư tưởng, chủ đề… mà đề cương kịch bản chi tiết lần này đã đưa ra.

Đồng chí đề nghị, trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, tác giả kịch bản cần tiếp thu, tiếp tục chỉnh sửa đề cương, xây dựng hoàn thiện kịch bản văn học. Các thành viên Ban tổ chức cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để các hoạt động kỷ niệm diễn ra đúng với quy mô, tầm vóc, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm.

Thu Thủy

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1