GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa phải tạo sức lan tỏa sâu rộng

Đăng lúc: 16/04/2018 14:38 (GMT+7)

- Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị nghe báo cáo và cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019) chiều ngày 11/4.

Theo dự thảo kế hoạch, tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019) nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn; giáo dục, khơi dậy và động viên nhân dân phát huy lòng tự hào về truyền thống lịch sử - cách mạng, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu, tỉnh công nghiệp. Đây còn là dịp giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh, tiềm năng thế mạnh về kinh tế - du lịch tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Dự thảo cũng xây dựng chi tiết nội dung các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Trọng tâm là thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, quảng bá; lựa chọn các công trình để khởi công gắn biển chào mừng; tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao và tổ chức tuần lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 7/5/2019) và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa.

 Kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng kết luận tại Hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các đại biểu vào dự thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Việc tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019) phải được thực hiện thiết thực, tiết kiệm, qua đó xây dựng, quảng bá hình ảnh của mảnh đất và con người Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển tới bạn bè, du khách trong, ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định: Mục đích của kế hoạch tổ chức các hoạt động tiến tới kỷ niệm và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa là dịp để phát huy các giá trị truyền thống và lịch sử của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đấu tranh phòng, chống thiên tai, chống giặc ngoại xâm, xây dựng quê hương, đất nước. Các hoạt động trong dịp kỷ niệm phải tạo được không khí phấn khởi, củng cố niềm tin vào cơ hội và tương lai xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu. Đồng thời phải tái hiện được các giá trị truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh; làm rõ các đóng góp của Thanh Hoá trong công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc; qua đó khơi dậy lòng tự hào của người dân Thanh Hoá đối với truyền thống lịch sử và mảnh đất xứ Thanh.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng cũng nhấn mạnh ba mảng hoạt động lớn trong dịp kỷ niệm, là: Công tác tuyên truyền, giáo dục, quảng bá các hoạt động hưởng ứng và tuần lễ kỷ niệm. Về công tác tuyên truyền, Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý một số công việc, như: Thi tìm hiểu lịch sử tỉnh Thanh Hoá qua 990 năm hình thành và phát triển; mở các chuyên trang, chuyên mục về lịch sử Thanh Hoá trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng triển lãm hình ảnh về mảnh đất và con người xứ Thanh qua các thời kỳ lịch sử; lựa chọn tổ chức các hội thảo về lịch sử Thanh Hoá; xây dựng các sản phẩm văn hoá phục vụ việc tuyên truyền, quảng bá...

Về thực hiện các hoạt động hưởng ứng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các sở, ngành, các địa phương tham mưu, lựa chọn để khởi công một số dự án lớn của tỉnh (cả các dự án kinh tế và các dự án về văn hoá) trong dịp này; đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn, dự án trọng điểm, các dự án có ý nghĩa chính trị để khánh thành đúng thời điểm dịp kỷ niệm; các sở, ngành tham mưu tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 4/2019 và tổ chức hội chợ triển lãm, các hoạt động du lịch gắn với các vùng di sản, di tích...

Về công tác tổ chức Tuần lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (diễn ra từ ngày 1/5 đến 7/5/2019) và Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (8-5), phải lựa chọn các hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân và gây ấn tượng tốt với bạn bè khi đến với Thanh Hóa.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu đơn vị xây dựng dự thảo kế hoạch là Sở VH,TT&DL tiếp thu các ý kiến đóng góp hợp lý, sớm hoàn thiện kế hoạch để trình lãnh đạo tỉnh.

P.V

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1