GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Công an tỉnh tích cực tham gia cuộc thi Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Đăng lúc: 22/03/2019 14:00 (GMT+7)

- Cán bộ, chiến sỹ Công an Thanh Hóa đang hào hứng tham gia cuộc thi "Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương". Qua đó tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, sâu rộng trong toàn lực lượng.

 IMG_7804.JPG

ĐVTN Phòng An ninh chính trị Nội bộ Công an tỉnh nghiên cứu trao đổi tài liệu làm bài dự thi.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi, ngay sau khi Ban tổ chức cấp tỉnh có kế hoạch phát động, Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai cuộc thi đến từng cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong toàn lực lượng tích cực tham gia. Coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhân dịp kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa và hướng tới các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng CAND.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh đã thành lập Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi của Công an tỉnh. Đồng thời phân công Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị là cơ quan thường trực, chủ trì tham mưu giúp giám đốc và ban tổ chức chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị tích cực tham gia làm bài thi, trong đó lực lượng thanh niên là nòng cốt. Căn cứ vào chất lượng bài thi, Ban tổ chức cuộc thi Công an tỉnh sẽ trao Giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc cho 10 cá nhân tham gia cuộc thi đạt kết quả từ giải khuyến khích trở lên. Đồng thời lựa chọn 10 bài thi xuất sắc nhất gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Thời gian qua, BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn thông tin, tuyên truyền và đăng tải các tài liệu, văn bản liên quan, đồng thời liên tục kiểm tra, đôn đốc, đánh giá tiến độ làm bài của từng chi đoàn và cán bộ đoàn viên. Sau 4 tháng tổ chức triển khai cuộc thi, đến nay đã có hơn 1 nghìn đoàn viên thanh niên các phòng nghiệp vụ công an tỉnh tham gia làm bài thi tiến độ làm bài thi tại các phòng và các cơ sở đoàn đã đạt trên 80%. Trong đó nhiều cá nhân đã hoàn thành bài dự thi và nộp về Ban tổ chức cuộc thi như: Phòng hồ sơ nghiệp vụ, Phòng Tham mưu, Phòng An ninh chính trị nội bộ... Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, với nhiều cách làm sáng tạo, nội dung, hình thức trình bày đẹp, tư liệu, hình ảnh sưu tầm phong phú, đa dạng, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của CBCS lực lượng công an đối với sự kiện ra đời của Danh xưng Thanh Hóa.

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi do Bộ Công an và tỉnh tổ chức, ngay sau khi BTC phát động cuộc thi, Chi đoàn phòng An ninh Chính trị Nội bộ đã tổ chức cho ĐVTN nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, hình ảnh và trình bày ý tưởng để thiết kế mô hình bài thi. Trung úy Vũ Văn Trọng, cán bộ phòng An ninh Chính trị Nội bộ cho biết: "Bản thân là người dân Thanh Hóa, đồng thời là đảng viên, cán bộ chiến sỹ, thì trước tiên tôi thực hiện tốt cuộc thi tìm hiểu, đồng thời cũng thông qua trách nhiệm của mình tuyên truyền nhắc nhở, giáo dục, động viên đảng viên, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tham gia với tinh thần trách nhiệm nhiệt tình và chất lượng bài thi cao nhất".

Theo kế hoạch, BTC cuộc thi Công an tỉnh sẽ tổ chức thu, chấm, xét chọn các bài dự thi chất lượng gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 10/4/2019.

Mai Hà

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1