GMT+7
Trang chủ / Chuyên mục khác / 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Chung kết hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa”

Đăng lúc: 23/03/2019 08:32 (GMT+7)

- Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức chung kết Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” giữa đoàn viên, thanh niên Trường THPT Chuyên Lam Sơn và Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.

 anh rung chuông vàng.jpg

Tại cuộc thi, 100 thí sinh đến từ 2 trường đã lần lượt trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về mảnh đất, con người, truyền thống lịch sử, văn hóa tỉnh Thanh Hóa. Đây là dịp để học sinh được bổ sung kiến thức về lịch sử dân tộc, miền đất, con người và sự ra đời của Danh xưng Thanh Hóa với tư  cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương trong tiến trình lịch sử của dân tộc; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi được chọn tham dự hội thi rung chuông vàng cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Nhân dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 cán bộ đoàn là học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

T.N

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
252