GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Về ngôi trường có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất cụm thi số 27

Đăng lúc: 16/07/2018 14:54 (GMT+7)

- Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Quảng Xương I có 2 trong tổng số 12 học sinh đạt điểm cao nhất cụm thi số 27.

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, 2 em Lê Hoàng Thái và Đặng Thị Thương, học sinh Trường THPT Quảng xương I đều đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học trên 27 điểm. Trong đó, em Lê Hoàng Thái là thí sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học, cao nhất tỉnh Thanh Hóa với 27,65 điểm (Toán 9,4; Hóa 9,75, Vật lý 8,5).

Lê Hoàng Thái cho biết: Ngay từ khi bước chân vào Trường THPT Quảng Xương I, được nghe về những tấm gương, những thành tích học tập, phấn đấu của các anh chị đi trước em đã nung nấu quyết tâm được ghi tên mình vào thành tích vẻ vang của nhà trường.

 Lê Hoàng Thái và Đặng Thị Thương.jpg

Lê Hoàng Thái và Đặng Thị Thương là “đôi bạn cùng tiến” trong lớp.

Cùng xuất sắc giành được 27,05 điểm 3 môn xét tuyển đại học khối A, nhưng ít người biết cô học trò Đặng Thị Thương phải chịu nhiều thiệt thòi. Bố mất sớm do bị bệnh hiểm nghèo, không lâu sau đó mẹ bị bệnh ung thư, liên tục phải xạ trị, truyền hóa chất điều trị bệnh, chị gái vừa học xong Đại học Thủy Lợi nhưng chưa xin được việc làm. Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng Thương luôn quyết tâm nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ vượt khó học tập tốt. Trong suốt ba năm học cấp 3 Thương luôn là học sinh xuất sắc nhất lớp.

Để tạo thêm động lực cho Thương, trước khi Thương bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương I đã hứa nếu Thương đạt 27 điểm trở lên thì cá nhân thầy sẽ hỗ trợ em mỗi tháng 1 triệu đồng trong suốt quá trình em học đại học.

Em Đặng Thị Thương, cho biết: Trong quá trình học tập dưới mái Trường THPT Quảng Xương I, em đã nhận được sự hỗ trợ, động viên rất lớn từ thầy cô, bạn bè. Kết quả đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua là một món quà tri ân em dành tặng các thầy, cô giáo.

Luôn theo sát học trò trong suốt quá trình ôn thi, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuấn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 T1, Trường THPT Quảng Xương I cho biết: Lê Hoàng Thái rất thông minh, luôn có lối tư duy độc lập, không lệ thuộc vào các suy luận sẵn có trong sách vở hay của thầy giáo. Em không chấp nhận chỉ có 1 cách giải duy nhất cho một bài toán mà luôn cố gắng tìm thêm những hướng giải khác, sao cho ngắn gọn nhất. Còn Thương là một học trò rất nghị lực, nghiêm túc, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao. Em luôn hòa đồng và được bạn bè nể trọng.

Cả 2 em Thái và Thương đều nằm trong nhóm đối tượng học sinh xuất sắc được Trường THPT Quảng Xương I xây dựng, bồi dưỡng để đạt thành tích cao tại các kỳ thi. Phát hiện ra các em có tố chất, ngay từ khi các em bước vào lớp 10, nhà trường đã tạo môi trường thuận lợi để học sinh thỏa sức sáng tạo, tư duy, bộc lộ năng khiếu của bản thân. Đó cũng là phương châm giáo dục của Trường THPT Quảng Xương I.

Với kết quả đã đạt được Lê Hoàng Thái sẽ xét tuyển vào ĐH Bách khoa, khoa Công nghệ thông tin để thỏa trí đam mê môn Tin học, thực hiện với mơ ước  trở thành lập trình viên. Còn em Đặng Thị Thương sẽ đăng ký xét tuyển vào ĐH Kỹ thuật quân sự để bớt đi phần nào gánh nặng chi phí học tập của em sau này.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1