GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Tấm gương sáng trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

Đăng lúc: 29/09/2018 08:00 (GMT+7)

- Gần 12 năm công tác trong lực lượng công an Thanh Hóa, Đại úy Lê Văn Hoan (ảnh dưới) liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, trong đó, 3 năm liên tục (từ 2015 - 2017) được suy tôn danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều lần được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT. Năm 2017, anh vinh dự được bầu chọn là “Một trong 10 gương mặt ĐVTN tiêu biểu của Công an tỉnh”...

 Lê Văn Hoan.JPG

Tốt nghiệp trường Trung học kỹ thuật nghiệp vụ CAND năm 2007, đồng chí Lê Văn Hoan được phân công về công tác tại đội Cơ yếu, phòng Tham mưu Công an tỉnh, sau đó tiếp tục theo học tại Học viện An ninh nhân dân. Năm 2012,  tốt nghiệp ra trường, anh về công tác tại đội Tham mưu Tổng hợp Công an huyện Hậu Lộc. Đây là một trong những nhiệm vụ mới đòi hỏi người cán bộ làm công tác tham mưu không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc mà còn phải có bản lĩnh và khả năng xử lý linh hoạt các đầu mối công việc, để tham mưu cho cấp ủy, lãnh thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đơn vị.

Ngày đầu mới về công tác, công việc còn bỡ ngỡ, nhưng rồi bằng chính niềm say mê, tận tụy, năng nổ với công việc cùng ý chí học hỏi và sự giúp đỡ tận tình của anh em đồng đội, Lê Văn Hoan đã từng bước khẳng định được mình, trở thành một trong những cán bộ tham mưu giỏi, được lãnh đạo và CBCS trong đơn vị tin yêu, mến phục. Anh tâm sự: Công việc bàn giấy ban đầu ai cũng nghĩ sẽ đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng thực tế đây lại là lĩnh vực công tác rất vất vả chẳng khác nào “làm dâu trăm họ”, sớm tối bất thường. Do đó ngoài việc luôn học hỏi, trau dồi kiến thức thì phải có đam mê, tâm huyết, trách nhiệm với công việc mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

31 năm tuổi đời, 13 năm tuổi ngành, dù công tác ở lĩnh vực nào, Đại úy Lê Văn Hoan - Phó đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp Công an huyện Hậu Lộc cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động bám sát công việc, nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy - lãnh đạo đơn vị xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm như: kế hoạch tổ chức phát động các phong trào thi đua vì ANTQ; tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” gắn với việc lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an; Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân xuất cảnh trái pháp luật đi lao động tại Trung Quốc; giải quyết tình trạng công dân xã Hải Lộc khiếu kiện vượt cấp; triển khai các kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo trật tự ATGT, TTCC; xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... Đặc biệt, trong công tác xây dựng lực lượng, Đại úy Lê Văn Hoan đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều biện pháp trong công tác quản lý cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng ngừa sai phạm trong CBCS, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh toàn diện.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Đại úy Lê Văn Hoan còn là một đảng viên, một Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng động, giàu nghị lực, chịu khó học hỏi, tâm huyết với nghề, sống chan hoà, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống. Bằng sự năng động của mình, trong những năm qua, Đại uý Lê Văn Hoan đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong ĐVTN như: phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; “Tuổi trẻ Công an huyện Hậu Lộc chung tay xây dựng NTM”; chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người đoàn viên Công an huyện Hậu Lộc văn hóa, xung kích, vì nhân dân phục vụ”; công trình tuần tra vũ trang ban đêm “7 ngày, 3 đêm”... Chính vì vậy anh luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội tin yêu mến phục.

Anh Phương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1