GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Nữ doanh nhân mang tâm sáng từ nghề

Đăng lúc: 18/12/2020 13:00 (GMT+7)

- Dược sĩ Lê Thị Bình - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình là nữ doanh nhân dám nghĩ, dám làm. Đặc biệt, chị đã biết phát huy bài thuốc y học cổ truyền Phong tê thấp Bà Giằng vào tốp 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Chị 5 lần nhận cúp Bông Hồng Vàng, 2 lần nhận cúp Thánh Gióng và nhiều Bằng khen cấp Bộ, UBND TP Hà Nội...

 Dược sĩ Lê Thị Bình.jpg

Dược sĩ Lê Thị Bình.

Tỏa sáng nghề y đức gia truyền

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc gia truyền nổi tiếng cụ Lang Giằng ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa và con gái cụ Lương y Phạm Thị Giang đã kế thừa và phát triển đến chị là dược sĩ cao cấp Lê Thị Bình - Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp đại học, dược sĩ Lê Thị Bình đã làm việc tại nhiều công ty dược danh tiếng trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, chị luôn trăn trở tìm hướng đi cho bài thuốc cổ truyền của gia đình. Bằng kinh nghiệm thực tiễn trong 13 năm làm việc cho các hãng dược danh tiếng và quá trình được đào tạo tại Trường ĐH Dược Hà Nội, dược sĩ Lê Thị Bình đã có một quyết định mang tính đột phá cho sự nghiệp của mình là thành lập Công ty Dược phẩm Tâm Bình năm 2010.

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã phát triển không ngừng. Giờ đây sản phẩm đông dược của công ty đã trở nên thân thuộc với bệnh nhân và được giới chuyên môn đánh giá cao như: Viên Khớp Tâm Bình, viên Gout Tâm Bình, Đại Tràng Tâm Bình... Sản phẩm của công ty đã có mặt ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Cùng với đó là nhà máy đạt chuẩn quốc tế GMP. Đặc biệt năm 2020, Tâm Bình được bình chọn là 1 trong 10 thương hiệu mạnh Quốc gia. Đó là thành quả đáng tự hào cho sự cố gắng vươn lên không mệt mỏi của nữ doanh nhân, dược sĩ Lê Thị Bình.

Chia sẻ về sự thành công trên, dược sĩ Lê Thị Bình cho biết: "Khi mới thành lập công ty, chúng tôi chỉ có hai chữ “Tâm Bình” và tâm huyết của mình. Vì thương hiệu mới nên sản phẩm không có người mua, ký gửi nhà thuốc họ cũng không nhận. Khó khăn chồng chất khó khăn, có lúc, tôi cũng thấy hoang mang”...

Tuy nhiên, niềm tin vào chất lượng sản phẩm và trái tim chân thành của người thầy thuốc đã thúc đẩy chị tiếp tục “cuộc chiến”. Chị thường tặng sản phẩm cho người bệnh với mong muốn họ sử dụng để khỏi bệnh. Quả thực, “trời không phụ công người”, những quả ngọt đã tới với chị từ tin vui của người bệnh sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Sau đó, họ truyền cho nhau và “Hữu xạ tự nhiên hương”, thương hiệu Tâm Bình bắt đầu được biết đến từ đó. Để thương hiệu đến được với người bệnh một cách bền vững, quá trình phát triển dược sĩ Lê Thị Bình luôn nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo để có chất lượng sản phẩm tối ưu cùng với giá thành hợp lý giúp nhiều người có cơ hội dùng thuốc. Bên cạnh đó, chị còn luôn chú trọng công tác truyền thông độc đáo với những vần thơ dễ nhớ, dễ thuộc giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm như: "Đau lưng mỏi gối tê tay/Bà con cô bác mua ngay Tâm Bình", "Rối loạn tiêu hóa chớ lo/Đại tràng ổn định là do Tâm Bình", "Tâm Bình mang cả tâm tình trong từng sản phẩm"...

"Cầu Tâm Bình" giữa đại ngàn Quan Hóa

Dược sĩ Lê Thị Bình là người con xứ Thanh. Mặc dù xa quê và lập nghiệp ở Hà Nội nhưng chị vẫn luôn hướng về quê hương và có nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện. Đầu năm 2019, chị đã tham gia chương trình "Tết nhân ái" cho đồng bào vùng lũ tại huyện Quan Hóa cùng với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa. Tại đây chị đã tham gia nhiều chương trình thiện nguyện: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào xã Trung Sơn, tặng quà Tết cho người nghèo, tặng áo ấm và trao học bổng cho các cháu học sinh Trường tiểu học Trung Sơn, tổ chức hội chợ nhân đạo với các gian hàng miễn phí, gói bánh chưng chuẩn bị cỗ Tết và tổ chức đón Tết sớm cho 416 hộ gia đình thuộc 3 bản: Co Me, bản Pạo và bản Chiềng. Đặc biệt với việc khánh thành cây cầu Tâm Bình giữa đại ngàn vùng lũ là tấm lòng thảo thơm của tập thể công nhân lao động và dược sĩ Lê Thị Bình.

 cầu Tâm Bình.JPG

Cầu Tràn của người dân bản Chiềng là tuyến đường duy nhất nối bản đến trung tâm xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, nhưng bị trận lũ năm 2018 cuốn trôi, khiến giao thông bị tê liệt, trẻ em không thể đến trường, người già đau ốm không đến được bệnh viện. Trong khi nguồn thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào cây luồng nên khi giao thông bị chia cắt, cuộc sống của họ rất khó khăn. Khi nghe Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa nói về cuộc sống của người dân nơi đây và những thuận lợi khi có cây cầu, nên dược sĩ Lê Thị Bình đã quyết định hỗ trợ kinh phí 600 triệu đồng cùng với chính quyền để có thể bắc được cây cầu này và sau 3 tháng thi công cây cầu đã hoàn thành. Ngày cắt băng khánh thành cây cầu Tâm Bình không chỉ là niềm vui khôn tả của bà con bản Chiềng, lãnh đạo xã mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ, công nhân công ty, nhất là dược sĩ Lê Thị Bình qua bài thơ của ông Lương Văn Đìa tặng: "Bản Chiềng mơ ước từ lâu/ Bây giờ đã có cây cầu bê tông.../ Ai về Chiềng Páng yêu thương/ Cầu Tràn đã nối, con đường đã thông/ Khách về thăm bản càng đông/ Ruộng nương thêm bắp, thêm bông lúa vàng...”

Thúy Hòa

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1