GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Người Bí thư đoàn gương mẫu trách nhiệm

Đăng lúc: 24/03/2018 18:00 (GMT+7)

- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê giàu truyền thống cách mạng thuộc xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, năm 2009 sau khi tốt nghiệp Học viện CSND, đồng chí Nguyễn Văn Hiền được phân công về công tác tại đội Chống tội phạm có tổ chức, tệ nạn xã hội và mua bán người thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa.

9 năm gắn bó và công tác trên lĩnh vực này, đã không ít lần anh cùng đồng đội phải “đối mặt” trực diện với các đối tượng hình sự cộm cán, nguy hiểm, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lại lực lượng công an. Trong đó, có những lần anh và các chiến sỹ phòng Cảnh sát Hình sự đã phải đổ máu khi tấn công trấn áp tội phạm. Thế nhưng chính từ những khó khăn và hiểm nguy ấy đã tôi luyện cho anh một bản lĩnh chính trị vững vàng, một ý chí sắt đá, khả năng nhạy bén và bầu nhiệt huyết với công việc.

 Nguyễn Văn Hiền.JPG

Anh tâm sự: Năm 2011, trong một lần được lãnh đạo giao cho điều tra truy bắt một số đối tượng đánh bạc, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa anh đã bị các đối tượng bất ngờ tấn công, khiến anh bị thương, tổn hại 20% sức khỏe. Mặc dù bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng trong suốt những năm qua, anh luôn nỗ lực cùng đồng chí, đồng đội bóc gỡ nhiều chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng côn đồ, cộm cán.

Là cán bộ điều tra trên lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm có tổ chức, tệ nạn xã hội và mua bán người, Đại uý Nguyễn Văn Hiền vẫn luôn khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Chỉ riêng trong năm 2017 anh đã cùng với CBCS phòng Cảnh sát Hình sự đấu tranh triệt xóa 7 sới bạc, đường dây cá độ bóng đá lớn trên địa bàn toàn tỉnh, bắt, khởi tố gần 100 đối tượng. Điển hình như ngày 25/5/2017, Đại uý Nguyễn Văn Hiền đã cùng CBCS trong đơn vị phá chuyên án 117C, triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do đối tượng Phạm Quân Dũng cầm đầu, bắt gần 20 đối tượng là con bạc chuyên nghiệp với số tiền đánh bạc lên đến 1.400 tỷ đồng. Trước đó anh cũng tham gia đấu tranh triệt xoá ổ nhóm chuyên lừa đảo bằng hình thức sử dụng thuốc hướng thần để chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, anh còn tham gia đấu tranh triệt xóa 3 đường dây, ổ nhóm chuyên chứa chấp và môi giới mại dâm; thụ lý điều tra 4 vụ án, khởi tố 50 bị can, thu giữ gần 300 triệu đồng…

Không chỉ giỏi về nghiệp vụ, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác chuyên môn, Đại úy Nguyễn Văn Hiền còn là một đảng viên, một Bí thư chi đoàn gương mẫu, năng động, giàu nghị lực, chịu khó học hỏi, tâm huyết với nghề, sống chan hoà, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống. Anh cũng là một tấm gương tiêu biểu của phòng Cảnh sát Hình sự trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và phong trào “Xây dựng hình ảnh người đoàn viên Công an Thanh Hóa thân thiện, tận tình, trách nhiệm phục vụ nhân dân”.

Trung tá Lê Khắc Minh - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự nhận xét: Đại úy Nguyễn Văn Hiền là 1 trong những cán bộ tiêu biểu của phòng, luôn thể hiện được tinh thần trách nhiệm, phương pháp làm việc khoa học và đặc biệt là rất sáng tạo trong công tác điều tra, khám phá án. Với cương vị là Bí thư Chi đoàn, kiêm ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, lại là thương binh tổn hại 20% sức khỏe, nhưng đồng chí luôn nỗ lực vươn lên khắc phục mọi khó khăn,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích, kết quả đạt được, Đại úy Nguyễn Văn Hiền đã được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen; 3 năm (2011, 2015 và 2017) được suy tôn danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở.

Quang Vinh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1