GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Một cán bộ phụ nữ luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc

Đăng lúc: 13/04/2019 14:00 (GMT+7)

- Ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa nhiều người dân đều biết bà Nguyễn Thị Sâm - Giám đốc Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng. Bà không chỉ là một điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế mà còn là tấm gương sáng trong mọi phong trào thi đua của địa phương. Bà đã mang đến cho nhiều người dân, đặc biệt là những người khuyết tật việc làm ổn định, có thu nhập cải thiện cuộc sống hàng ngày.

 Bà Nguyễn Thị Sâm Gđốc htx toàn thắng.jpg

Bà Nguyễn Thị Sâm (bên trái) đang hướng dẫn lao động làm việc.

Nhiều năm gắn bó với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hưng Lộc, bà Nguyễn Thị Sâm hơn ai hết rất thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người phụ nữ nơi đây. Năm 2014, sau khi nghỉ hưu, xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương cùng với hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng đau ốm, bà Sâm luôn trăn trở làm thế nào để tạo công ăn việc làm cho số lao động đang dư thừa ở địa phương và giúp gia đình nâng cao thu nhập. Sau thời gian tìm hiểu công việc phù hợp để vừa phát triển kinh tế, vừa tạo việc làm cho chị em phụ nữ trong vùng, bà Sâm đã quyết định thành lập Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng chuyên may túi xách xuất khẩu.

Bà nghiên cứu và lựa chọn việc may gia công túi xuất khẩu cho một công ty ở tỉnh Hà Nam. Ban đầu, hợp tác xã chỉ có 32 máy may với 32 công nhân chính và 12 công nhân phụ, thu nhập bước đầu chỉ đạt 1 - 3 triệu đồng/ người/ tháng. Đến nay HTX đi vào hoạt động ổn định, mở rộng quy mô phát triển. Hiện bà đang mở rộng khuôn viên của nơi làm việc, thêm rất nhiều máy may, không chỉ có lao động ở địa phương, nhiều lao động ở những xã lân cận cũng đã tìm đến đây để làm việc, mức lương thu nhập ổn định từ từ 2,5 đến 5,5 triệu đồng/ người/ tháng.

Đặc biệt, HTX Tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng còn tạo việc làm cho người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là điều trân quý mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Dẫu biết rằng dạy nghề cho những người khuyết tật sẽ vất vả hơn, nhưng bà Sâm vẫn không quản ngại khó khăn. Bà ân cần dạy họ từng thao tác, từng cách làm. Bà tâm niệm: "Nghề này tương đối dễ làm, mọi người đều có thể làm được. Những người do điều kiện gia đình, do sức khỏe của bản thân không thể đi làm ở các nơi khác, đều đến đây để làm. Đối với những người khuyết tật, HTX mong có thêm nhiều người đến đây làm, ngày có khi được 100 nghìn thôi nhưng vẫn thấy vui, miễn các cháu cảm thấy việc làm này phù hợp là tôi vui rồi”.

Năng động, sáng tạo, luôn tận tụy với công việc, nhân ái với mọi người xung quanh là những ấn tượng tốt đẹp đối với bà Nguyễn Thị Sâm. Bà và gia đình luôn là tấm gương sáng trong việc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đối với bà Nguyễn Thị Sâm, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là luôn tận tụy, có trách nhiệm với công việc, nhân ái với mọi người. Niềm vui lớn nhất của bà đó là nhìn thấy những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nông thôn có một công việc phù hợp, cuộc sống ngày một ấm no, ổn định hơn, Hợp tác xã ngày một phát triển và đóng góp thiết thực cho công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Phương Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1