GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Gương sáng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Đăng lúc: 09/08/2020 09:00 (GMT+7)

- Tâm huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, đó là nhận xét của cán bộ và nhân dân thôn Hậu, xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc dành cho anh Hoàng Văn Thành. Trong những năm qua với vai trò là thành viên của tổ chức mặt trận cơ sở, gia đình anh Hoàng Văn Thành thường xuyên phối hợp với khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Giản dị, chân thành và tâm huyết với công việc là cảm nhận đầu tiên đối với chúng tôi khi được gặp anh Thành. Cách đây vài năm, anh Thành đã xin nhận với UBND xã gần 6ha đất bạc màu bị bỏ hoang để làm trang trại đa tổng hợp. Nhiều người khuyên, gia đình anh đang có ngành nghề chính là xây dựng, thu nhập ổn định và hơn hẳn nghề làm nông sao anh không tập trung vào làm. Thậm chí có người bảo anh là “hâm”, trong khi nhiều người đang bỏ nghề nông, kiếm nghề khác làm thì anh lại bắt tay đầu tư cho nông nghiệp.

Quyết và làm. Không thể kể hết được bao nhiêu công sức và tiền bạc anh đầu tư xây dựng mô hình trang trại đa tổng hợp. Hiện nay anh kết hợp làm theo hình thức trồng cây ăn quả; nuôi bò và rắn nục, trang trại dự kiến cho thu hoạch hàng năm từ 300 - 500 triệu trừ chi phí. Cùng với phát triển mô hình trang trại đa tổng hợp, hiện nay ngành nghề chính của gia đình anh là công ty xây dựng, tạo việc làm thường xuyên cho 12 lao động, với mức lương từ 8 - 9 triệu đồng/ người/ tháng.

 Anh Hoàng Văn Thành Phú Lộc giới thiệu về mô hình trang trại.jpg

Anh Hoàng Văn Thành giới thiệu về mô hình trang trại.

Bên cạnh phát triển kinh tế, bản thân anh luôn đi đầu và vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của các tổ chức đoàn thể. Đặc biệt đóng góp tạo điều kiện nhiều cho phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cụ thể đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng đường giao thông cho thôn, xã được 2 km đường, 2 nhà văn hóa khu dân cư, làm nhà ở cho 3 hộ nghèo, hàng năm có 15 - 20 suất quà cho các hộ khó khăn trong dịp tết, lúc hoạn nạn trong cuộc sống, mua bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, trị giá tiền đầu tư xây dựng, ủng hộ là trên 1 tỷ đồng...

Để thực hiện tốt cuộc vận động, cá nhân anh Thành đã phối hợp với ban mặt trận thôn, với trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể triển khai lồng ghép 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại hội nghị nhân dân, hội nghị các tổ chức thành viên. Từ đó đã phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết trong nhân dân, tham gia nhiều ý kiến thiết thực góp phần thực hiện tốt cuộc vận động. Từ sự cố gắng của bản thân, anh luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến khu dân cư ghi nhận đánh giá cao. Gia đình anh được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen gia đình tiêu biểu phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2017; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Giấy khen điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2020)...

Ông Lê Hải Vân - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: Gia đình anh Hoàng Văn Thành đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Cùng với đóng góp tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, anh Thành còn có nhiều nghĩa cử cao đẹp được cán bộ và nhân dân ghi nhận. Anh còn hỗ trợ thêm một phần vật liệu xây dựng, nhân công, máy ủi, máy xúc đến để đào móng, xây nhà cho các gia đình nghèo. Bên cạnh đó anh còn kêu gọi thêm nhiều cá nhân khác là con em địa phương, đóng góp thêm nhiều công sức để xã xây dựng nông thôn mới. Vinh dự khi vừa qua xã Phú Lộc đạt nông thôn mới nâng cao và hướng tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đóng góp vào thành quả đó có một phần vai trò của cá nhân anh Hoàng Văn Thành.

Phương Anh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1