GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Gương sáng nữ bí thư chi bộ ở vùng công giáo

Đăng lúc: 21/12/2020 14:00 (GMT+7)

- Đến thôn Phù Bình, xã Đông Ninh (Đông Sơn), nói đến chị Phan Thị Ngọc ai cũng biết, bởi chị là một tấm gương làm công tác mặt trận tiêu biểu của xã. Với cương vị là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phù Bình, chị luôn được nhân dân tín nhiệm vì sự tận tụy và nhiệt tình trong công việc mà bản thân đảm nhận.

Thôn Phù Bình là thôn công giáo toàn tòng, có 162 hộ với 670 nhân khẩu, chia thành 6 tổ tự quản, chi bộ có 7 đảng viên. Những năm trước đây, điều kiện của thôn còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, nên thu nhập bình quân đầu người mới đạt 29 triệu đồng/người/năm, thấp hơn so với bình quân chung của cả xã, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm tỷ lệ cao (8,64%).

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn, chị Ngọc đã cùng với các thành viên trong Chi ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, sâu sát cơ sở, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với hội đồng giáo xứ, Linh mục phụ trách địa bàn cùng tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân, phát huy tốt vai trò Đại đoàn kết toàn dân, với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, phát huy vai trò người dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

 chị Phan Thị Ngọc.jpg

Chị Phan Thị Ngọc đang hướng dẫn người dân trong thôn nghề nuôi cá giống.

Năm 2013 chị đã cùng Chi ủy Chị bộ, Ban công tác vận động thành lập tổ hợp trong sản xuất nông nghiệp, hàng tháng thu hút 15 - 20 lao động cho thu nhập 7 - 10 triệu đồng/tháng. Đồng thời vận động người dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hình thành các gia trại trang trại tổng hợp, nhằm góp phần nâng cao mức thu nhập người dân. Đến nay, toàn thôn có 35 hộ làm gia trại, trang trại, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 49 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,23%.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chị Ngọc đã tích cực vận động nhân dân trong thôn phát huy truyền thống sống tốt đời đẹp đạo - tích cực tham gia đóng góp xây dựng hoàn thiện nhà văn hóa thôn trị giá trên 200 triệu đồng, đóng góp xây dựng 1,8 km đường giao thông trong thôn trị giá 1,2 tỷ đồng, bê tông hoá đường trục chính nội đồng 1.5km với trị giá 1,2 tỷ đồng. Năm 2017 thôn Phù Bình được công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới.

Với những đóng góp cho sự phát triển chung của thôn Phù Bình, năm 2014 chị Phan Thị Ngọc đã được Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong trong việc triển khai Chỉ thị số 11 về bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa giai đoạn 1994 - 2014 và trong công tác Mặt trận; năm 2017 và năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt trong đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa, các giai đoạn (2007 - 2017); (2017-2020).

Minh Ánh

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1