GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Gương sáng người giáo viên tận tụy vì nghề

Đăng lúc: 20/05/2019 16:00 (GMT+7)

- Nói đến hoàn cảnh của cô giáo Trịnh Thị Phòng (Trường Tiểu học Đông Hương, TP Thanh Hóa), nhiều người không khỏi lấy làm thương cảm. Thế nhưng vượt lên trên tất cả thách thức, khó khăn, cô liên tục đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, được phụ huynh và học sinh tin tưởng.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn nhưng ước mơ trở thành cô giáo đã không ngừng thôi thúc cô Trịnh Thị Phòng phải quyết tâm đạt được. Vì vậy mà sau khi ra trường (1990), được phân về công tác tại xã Phú Nhuận (huyện Như Thanh), cô đã rất hãnh diện dù phải sống xa gia đình và thường xuyên chịu cảnh thiếu thốn. Đến năm 1993, cô được chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Đông Hương rồi lấy chồng là bộ đội. Tưởng cuộc sống đã hạnh phúc, ổn định, nào ngờ chỉ 4 năm sau đó, chồng cô đã vĩnh viễn ra đi khi đứa con thứ hai mới sinh được 6 tháng tuổi.

 cô giáo Trịnh Thị Phòng.jpg

Cô giáo Trịnh Thị Phòng luôn chú trọng dạy văn hóa cho học sinh gắn với dạy làm người.

Với tâm lý của một người mẹ, cô luôn xem học sinh như con, ân cần dạy bảo từng nét chữ, lời nói, nắm bắt hoàn cảnh của từng em để có cách khích lệ, dạy bảo phù hợp. Dù công việc gia đình bận rộn nhưng hễ có thời gian là cô trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, từ đó tìm ra những phương pháp giáo dục hiệu quả. Vì vậy mà những lớp học do cô làm giáo viên chủ nhiệm bao giờ cũng có nền nếp tốt, phong trào tốt và ngày càng có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Cô được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, phòng giáo dục quan tâm bố trí đi tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi và nhiều năm liền đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhằm phát huy năng lực của cô, lãnh đạo và đồng nghiệp trong trường đã tín nhiệm bầu cô  làm khối trưởng lớp 5, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp 5.

Nhận xét về cô giáo Trịnh Thị Phòng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Hương - Cô Nguyễn Thị Hà cho biết: “Đó là một nhà giáo mẫn cán trong công việc, luôn hết lòng vì học sinh. Đối với đồng nghiệp, cô cũng rất nhiệt tình, sẵn lòng giúp đỡ không ngại khó, ngại khổ. Điều đặc biệt ở cô Trịnh Thị Phòng là ngoài giỏi về chuyên môn, cô còn rất giỏi về công nghệ thông tin nên hễ các thầy cô trong trường gặp “trục trặc” về máy vi tính, cô đều xử lý rất thành thạo.

Không chỉ “giỏi việc trường”, cô Trịnh Thị Phòng còn là người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực. Hai con của cô trước cũng học ở Trường Tiểu học Đông Hương, nhờ sự nỗ lực, cố gắng của cô đều đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội. Giờ đây ở tuổi 51, cô Trịnh Thị Phòng vẫn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, để luôn xứng với sự tin yêu của các thế hệ phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp đã dành tặng.

Mai Vui

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1