GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Dám theo đuổi những việc mới, khác lạ

Đăng lúc: 22/10/2019 10:09 (GMT+7)

- Đó là chị Lê Thị Bách - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Bách Gia, người đã thành công và đóng góp tích cực không chỉ cho người cao tuổi mà với cả những lứa tuổi mầm non, chị luôn hăng say và hết mình.

Sinh năm 1972 trong gia đình nghèo khó ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Từ nhỏ, chị Bách đã phải làm rất nhiều việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Hơn ai hết, chị thấu hiểu nỗi khó khăn, thiếu thốn của những gia đình nghèo khó và của người dân nghèo quê chị.

Với bản chất là người phụ nữ thông minh, tháo vát, năm 1999, khi Nhà nước mở nhiều khu công nghiệp, chị đã cùng bạn bè thành lập Công ty Cổ phần Giáo dục truyền thông Việt Anh. Đến năm 2009, khi Quốc hội thông qua Luật Người cao tuổi, chị bàn với chồng nhượng lại công ty cho đồng nghiệp để thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Bách Gia, với mục tiêu xây dựng các mô hình CLB tư vấn, chăm sóc sức khỏe giúp người cao tuổi có một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Chị coi đây như là một đóng góp nhỏ của mình đưa Luật Người cao tuổi vào cuộc sống. Với lòng nhiệt huyết, say mê, chị đã phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa triển khai hai mô hình: CLB dưỡng sinh Thức vũ kinh và CLB bóng chuyền hơi. Đến nay, số lượng CLB của chị đã phát triển trên 20.000 CLB người cao tuổi hoạt động rất hiệu quả phủ kín ở 25/27 huyện, thị. Đồng thời, chị đã phát triển rộng mô hình ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Tiếp nối thành công, đầu năm 2018 chị Lê Thị Bách đã triển khai thêm bài tập “Khỏe vì nước” cho các CLB người cao tuổi ở các huyện, thị trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền tài trợ hàng trăm triệu đồng, điển hình hội NCT TP Thanh Hóa 55.000.000 đồng, hội NCT huyện Tĩnh Gia 53.000.000 đồng, huyện Thiệu Hóa 42.000.000 đồng, huyện Nông Cống 48.000.000 đồng,... Ngoài ra, chị đang tiếp tục triển khai đưa môn bóng chuyền hơi và bài tập dưỡng sinh Thức vũ kinh đến 5 tỉnh Bắc miền Trung, tạo sân chơi lành mạnh cho người cao tuổi.

Với nhiều đóng góp cho hoạt động của NCT, chị Bách đã được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tặng Bằng khen.

 Chị Lê Thị Bách cùng các cháu Trung tâm IPD -1 trong một buổi ngoại khóa đi thăm Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.jpg

Chị Lê Thị Bách cùng các cháu Trung tâm IPD-1 trong một buổi ngoại khóa đi thăm Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Trong lần được một người bạn mời dự hội thảo về giáo dục sớm cho lứa tuổi mầm non. Chị thấy thích thú với những điều mới lạ mà lâu nay chị chưa được biết đến. Chị ước ao con cháu quê mình được thụ hưởng phương pháp giáo dục sớm này. Nghĩ vậy, chị đã nhờ bạn mời các chuyên gia về Thanh Hóa tổ chức hội thảo để giúp nâng cao nhận thức cho phụ huynh về giáo dục sớm ở lứa tuổi mầm non. Sau hội thảo, chị xin thành lập Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ giáo dục sớm IPD-1 ở Thanh Hóa và mở cơ sở mầm non. Thấy chị tâm huyết và nhiệt tình, Giáo sư - NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện IPD đã tận tình giúp đỡ chị để đưa chương trình giáo dục sớm về Thanh Hóa. Để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ, chị Lê Thị Bách đã tuyển chọn những giáo viên có tâm huyết với nghề, mến trẻ, có nghiệp vụ sư phạm mầm non, được tập huấn nghiệp vụ chương trình giáo dục sớm rồi mới về giảng dạy theo chương trình chỉ đạo của viện IPD.

Ngoài việc phát triển các cơ sở mầm non trên địa bàn tỉnh, Trung tâm IPD -1 của chị Bách đã góp phần đưa triết lý giáo dục sớm vào cộng đồng bằng việc chắp nối cho một số địa phương với Viện IPD để thành lập các trung tâm giáo dục sớm như: Trung tâm Giáo dục sớm Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Bắc Giang và đã cử cán bộ, giáo viên đến chuyển giao chương trình giáo dục sớm cho các trung tâm này...

Không chỉ đóng góp cho cộng đồng bằng các hoạt động ý nghĩa, chị Lê Thị Bách còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo và chia sẻ khó khăn với những người yếu thế trong xã hội. Chị Bách đã phối hợp với phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên của trung tâm tham gia rất nhiều các hoạt động từ thiện nhân đạo và chia sẻ với cộng đồng. Vừa qua, chị đã phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Hải Lam tài trợ 230.000.000 đồng cùng hàng trăm suất quà cho các hộ nhân bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét vừa qua ở Mường Lát...

24 tiếng một ngày là không đủ cho người phụ nữ của công việc như chị Lê Thị Bách. Ở chị luôn có năng lượng, sự tự tin, sáng tạo để có thể làm bất cứ việc gì, mở ra những hướng đi mới, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Với chị, thành công là khi đóng góp được cho sự phát triển chung của xã hội.

Hạ Lan

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1