GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Có một đội trưởng an ninh như thế

Đăng lúc: 09/07/2016 15:00 (GMT+7)

- (VH&ĐS) Đó là Đại úy Phan Hồng Khoái, Đội trưởng đội An ninh Công an huyện Mường Lát. Hơn 10 năm gắn bó với mảnh đất biên cương đầy gian khó, nhưng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm và nhiệt huyết với công việc, anh đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh trật tự và cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuộc huyện Thọ Xuân, năm 2005 sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp ANND I, Phan Hồng Khoái được phân công về công tác tại Đội ANND Công an huyện Mường Lát. Tuổi trẻ sống xa nhà, tự thân lập nghiệp nơi mảnh đất xa xôi, cuộc sống bộn bề những khó khăn, vất vả, nhưng đồng đội vẫn luôn sát cánh bên anh, tiếp thêm cho anh sức mạnh, lòng tự tin để vượt qua thử thách.

Với chức trách và nhiệm vụ được giao, Đại úy Phan Hồng Khoái và CBCS đội An ninh Công an huyện Mường Lát luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, lặn lội đến tất cả các bản người Mông, có mặt ở hầu hết các bản vùng cao biên giới từ Tén Tằn, Mường Chanh, Quang Chiểu đến Trung Lý, Mường Lý, Tam Chung. Khi xe máy, lúc đi bộ vượt hàng trăm km đường rừng, ngày nắng cũng như đêm mưa, các anh đã kiên trì bám tuyến, bám địa bàn, thực hiện “4 cùng” với dân: cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con, vui với niềm vui của bà con, thông cảm chia sẻ với những khó khăn của bà con, vì thế anh nói bà con nghe, anh làm bà con tin và làm theo.

 

Đại úy Phan Hồng Khoái triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Bằng tấm lòng chân thành, trong những năm qua, Đại uý Phan Hồng Khoái đã cùng các đơn vị nghiệp vụ và lực lượng công an cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân không di cư tự do, không tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật; tổ chức đấu tranh, giáo dục cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỗi, trong đó có hàng chục đối tượng hoạt động tuyên truyền đạo trái phép, sớm từ bỏ con đường sai trái, sửa chữa lỗi lầm.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, để đấu tranh ngăn chặn tình trạng di cư tự do và tuyên truyền đạo trái phép… trên địa bàn huyện Mường Lát, Đại úy Phan Hồng Khoái và CBCS đội an ninh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh giải quyết dứt điểm nhiều vụ, việc phức tạp về ANTT xảy ra trên địa bàn, nhất là tuyến biên giới và trong vùng đồng bào các dân tộc vùng cao. Thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin, tình hình thời sự, chính trị để những người có uy tín nhận thức đúng về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó vận động con cháu, anh em, đồng bào thực hiện nghiêm túc, không để các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo kích động.

Với những thành tích đã đạt được, Đại úy Phan Hồng Khoái nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến chiến sỹ tiên tiến, nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh, UBND và Tỉnh Đoàn tặng Giấy khen. Năm 2014 đồng chí được vinh danh chiến sỹ thi đua cơ sở.

Quang Vinh


0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1