GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy: Người truyền cảm hứng cho học trò

Đăng lúc: 01/05/2019 10:00 (GMT+7)

- Luôn nỗ lực, cố gắng làm gương cho học trò, cô giáo Nguyễn Thị Thủy, giáo viên Trường THPT Triệu Sơn 1 (huyện Triệu Sơn) là một trong những cá nhân điển hình được tôn vinh trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

17 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cũng là ngần ấy năm cô Thủy gắn bó với các thế hệ học sinh Trường THPT Triệu Sơn 1. Có thể nói đây chính là ngôi trường mà cô đã dành toàn bộ nhiệt huyết, toàn tâm toàn ý trong sự nghiệp giảng dạy. Là Tổ trưởng tổ Văn, phụ trách đội tuyển học sinh giỏi, mọi vui, buồn trong nghề cô Thủy đều đã nếm trải. Cô Thủy cho biết: Trong mỗi tác phẩm văn học đều chứa đựng trong nó giá trị về văn hóa, lịch sử, đạo đức, kỹ năng sống... Do đó, tôi luôn nỗ lực để mỗi giờ dạy của mình có thể truyền cảm hứng yêu thích môn văn cho học trò để cô trò cùng nhau trải nghiệm, khám phá những giá trị tốt đẹp hàm chứa trong mỗi tác phẩm văn chương.

 Cô giáo Nguyễn Thị Thủy.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy.

Luôn nỗ lực, không ngừng học hỏi, đề cao tinh thần, trách nhiệm đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy cho học sinh. Cô Thủy đã linh hoạt, sáng tạo trong việc thiết kế giáo án, lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Đối với những lớp học khối A, để thu hút sự chú ý và phát huy trí thông minh của các em, cô mạnh dạn chia nhóm trong mỗi tiết học, phân công cho các em tự tìm hiểu, chiếm lĩnh kiến thức, khuyến khích các em hoạt động nhóm để thảo luận, trao đổi ý khiến cho giờ học bớt nhàm chán, thụ động. Còn đối với những học sinh khối C, D, môn Văn là môn thi đại học nên ngoài việc chủ động bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho học sinh, cô Thủy còn xây dựng phong trào “Phát huy tinh thần tự học”. Vì tự học sẽ giúp học sinh nhận thức, khắc sâu kiến thức. Cô sẽ giới thiệu tài liệu tham khảo, động viên học sinh tự đọc, ghi chép kiến thức nâng cao sau đó cô trò cùng nhau trao đổi, thảo luận trong những tiết học bồi dưỡng.

Ngoài ra, cô Thủy còn khuyến khích học sinh lên mạng tìm đề hay để giới thiệu với lớp tạo thành bộ đề đa dạng cho mỗi phần học chứ không thụ động chờ đề của giáo viên. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Thủy luôn đề cao tinh thần trách nhiệm của bản thân và của cả các em học sinh. Khơi dậy ở các em niềm đam mê và sự nỗ lực phấn đấu hết mình.

Không chỉ được đánh giá cao trong hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Thủy cũng ghi được nhiều dấu ấn đối với học trò, phụ huynh và nhà trường. Bởi cô không chỉ dạy kiến thức mà còn giúp các em hoàn thiện nhân cách, đạo đức, biết sống đoàn kết, yêu thương, chia sẻ. Ở mỗi lớp cô Thủy chủ nhiệm, cô đã cùng với các bạn học sinh xây dựng “Quỹ ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn” để không chỉ chia khó với các bạn trong lớp mà với cả các bạn trong trường, những bạn học sinh khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo...

Cô Thủy còn động viên học sinh thực hiện phong trào “xanh hóa trường lớp học”, là việc làm thiết thực để cô trò cùng nhau học tập và làm theo Bác. Việc làm này đã góp phần tạo cảnh quan môi trường sư phạm “xanh - sạch - đẹp - an toàn”, giúp tạo cảm hứng học tập và biết yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do mình tạo ra.

Thông qua mỗi bài học, mỗi việc làm cô giáo Nguyễn Thị Thủy mong muốn gửi tới các thế hệ học trò của mình thông điệp: hãy dám sống hết mình vì đam mê để đem lại những giá trị sống tích cực cho đời.

Linh Hương

5 Bình luận
 • Nguyễn Tiến Sơn - 13/05/2019 16:53 (GM+7)
  Cảm ơn cô Kiểm đã khen động viên a!
 • Nguyễn thị lư - 06/05/2019 10:30 (GM+7)
  Nhớ cô quá! Nhớ cô cười. Nhớ những tiết học văn với cô.
 • Lê Ngọc - 04/05/2019 12:54 (GM+7)
  Chúc cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt và tiếp tục truyền cảm hứng tích cực cho các thế hệ học trò tiếp theo, 10 năm ra trường n e vẫn k quên những mẩu chuyện cô kể, từ hồi cô quyết tâm học trường luật ntnao...những tiết văn của cô chưa bao giờ nhàm chán mặc dù lớp e học khối a
 • Dao thi hang - 04/05/2019 09:45 (GM+7)
  Thật tuyệt vời! Cô đúng là người chuẩn của thời đại để học trò noi theo!
 • Hanhkiem - 04/05/2019 08:52 (GM+7)
  Đơn giản Cô giáo Thủy là conCogiáo Nho .Cán Bộ QL va là môt Cô giáo mẫu mưc về mọi mắt của nghành GDhuyen nhà... Trong G Đ đấy là môyr phụ nữ đúng với Câu: CÔNGDUNG - NGÔN HANH...
Ý kiến bạn đọc
14