GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Chuyện về nữ doanh nhân của Star Travel

Đăng lúc: 25/02/2020 11:00 (GMT+7)

- Trong đợt vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2019, Mai Thị Thanh Hương là 2 trong số những nữ doanh nhân trẻ của Thanh Hóa đã được trao danh hiệu này. Xinh đẹp, tài năng, chỉ trong một thời gian ngắn, chị đã tạo dựng thành công thương hiệu Star Travel.

Star Travel là tên gọi tắt của Công ty TNHH dịch vụ Thương mại và Du lịch Ngôi Sao, có địa chỉ tại lô 78, Dương Đình Nghệ, phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa). Sau 3 năm thành lập, Star Travel đã có những bước tiến dài mà ở đó điều quan trọng nhất là đã mang lại niềm tin, uy tín, sự gắn bó cho khách hàng. Và tất nhiên để làm được điều này không thể không nói đến người đứng đầu đó chính là Mai Thị Thanh Hương - Giám đốc Star Travel.

 Mai Thị Thanh Hương là 2 trong số nữ doanh nhân trẻ của Thanh Hóa đã được trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2019.jpg

Mai Thị Thanh Hương là 2 trong số nữ doanh nhân trẻ của Thanh Hóa đã được trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2019.

Thanh Hương sinh năm 1983, xuất thân trong một gia đình có bố là công nhân, mẹ nội trợ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, chị từng tham gia làm nhân viên chăm sóc khách hàng tại tập đoàn Viettel. Về sau này chị có hơn 10 năm làm tại một công ty du lịch và đã từng làm giám đốc điều hành tại đây. Chính trong thời gian này, chị cũng đã trúng cử vào Hội đồng Nhân dân phường Hàm Rồng khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một quãng thời gian dài gắn bó với du lịch đã mang lại cho chị tình yêu, đam mê. Bằng sự tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, năm 2017, chị đã đứng ra thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Du lịch Ngôi Sao, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về tổ chức tour du lịch trong nước và quốc tế; tư vấn làm visa, hộ chiếu, đại lý vé máy bay và cho thuê xe du lịch 4-45 chỗ. Một thời gian ngắn có mặt trên thị trường nhưng Star Travel đã để lại dấu ấn bằng những thành tích tự hào. “Có rất nhiều khó khăn phải đối diện khi bắt đầu với Star Travel. Tôi đôi khi còn không đủ tự tin bởi quá nhiều áp lực. Nhưng rất mừng là tôi đã đứng vững và tiếp tục bước tiếp con đường mình đã chọn”, Mai Thị Thanh Hương chia sẻ.

Khó khăn như chị nói đấy là lúc đầu thành lập công ty chỉ có số vốn khiêm tốn 200 triệu đồng, trong khi đó nhân viên mới chưa có kinh nghiệm, lượng khách hàng rất ít. Bài toán đặt ra lúc bấy giờ là phải đào tạo nhân viên, xây dựng thị trường, xây dựng thương hiệu. Thêm vào đó là lập ra kế hoạch marketting theo công nghệ 4.0 kết hợp với việc tham gia các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Bằng những cách làm này đã mang về cho Star Travel lượng khách đáng kể và tăng vụt về doanh thu. Nếu như quý 4 năm 2017, số lượng khách hàng là 470 lượt cho doanh thu hơn 3 tỷ đồng thì năm 2018 số khách hàng đã là 2.400 lượt, doanh thu đạt trên 20 tỷ đồng và hết tháng 9/2019, số lượt khách hàng tăng lên 3.200  cho doanh thu trên 25 tỷ đồng. Một sự nhảy vọt bất ngờ và đáng tự hào. Hiện Star Travel có 1 văn phòng tổng tại TP Thanh Hóa và 4 chi nhánh tại Thạch Thành, Hà Trung, Nga Sơn và Thường Xuân. Trong năm 2020, công ty có kế hoạch phát triển thêm 5 chi nhánh tại 5 huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và sẽ mở 1 văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Star Travel hiện có 8 lao động thường xuyên và gần 20 lao động thời vụ với mức lương dao động từ 15-20 triệu đồng/ người/ tháng. “Việc phát triển mạng lưới các chi nhánh, công ty muốn tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên ra trường tại các huyện mà vì những lý do cá nhân không thể làm việc xa nhà. Hơn nữa chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mức có thể đối với các khách hàng tại địa bàn các huyện có chi nhánh một cách tối ưu nhất. 3 năm chưa phải là một thời gian dài nhưng nhìn lại thì đó là dấu mốc quan trọng để Star Travel tự tin sải cánh xa hơn. Rất may mắn khi công ty là đối tác chiến lược của một số đơn vị cung cấp dịch vụ một cách thường xuyên nên nhận được những ưu đãi trong giá cả đầu vào dẫn đến việc giá cạnh tranh về sản phẩm khi đưa ra thị trường. Nhưng quan trọng nhất, với tôi vẫn là niềm tin và chất lượng, khi không có những điều này thì rất khó giữ chân khách hàng...” chị Mai Thị Thanh Hương cho biết.

Hoàng Việt Anh

2 Bình luận
  • Lê Anh Huy - 27/02/2020 22:45 (GM+7)
    chúc em rồi dào sức khỏe, và cty phát triển thuận buồm xuôi gió.
  • Tuấn - 27/02/2020 20:38 (GM+7)
    Chị giỏi quá. Chúc chị mãi xinh đẹp, chúc công ty luôn vững mạnh!
Ý kiến bạn đọc
1