GMT+7
Trang chủ / Chân dung cuộc sống

Chiến sĩ an ninh nhiệt huyết, trách nhiệm

Đăng lúc: 22/12/2018 08:00 (GMT+7)

- Nhiệt tình, trách nhiệm và hăng say với công việc... đó là những nhận xét hết sức chân thành và giản dị của lãnh đạo, chỉ huy và CBCS Công an huyện Thường Xuân đối với Trung úy Trần Đình Lộc, cán bộ Đội An ninh Công an huyện Thường Xuân...

Tốt nghiệp Học viện ANND tháng 8/2016, chiến sỹ trẻ Trần Đình Lộc được phân công về công tác tại Đội An ninh Công an huyện Thường Xuân. Được phân công phụ trách mảng công tác bảo vệ chính trị nội bộ - một trong những nhiệm vụ rất khó khăn và vất vả đòi hỏi cán bộ không chỉ có trình độ nghiệp vụ vững vàng mà còn phải có bản lĩnh và tận tâm với nghề. Ngày đầu mới về công tác, công việc còn bỡ ngỡ, nhưng rồi bằng chính niềm say mê, tận tuỵ, năng nổ với công việc cùng ý chí học hỏi và sự giúp đỡ tận tình của đồng đội, Trần Đình Lộc đã từng bước khẳng định được mình và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo và nhiệt tình của tuổi trẻ,  Trung úy Trần Đình Lộc đã chủ động, tích cực tham mưu cho chỉ huy và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch công tác trên lĩnh vực bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh văn hoá tư tưởng, công tác quản lý cán bộ, đảng viên trên địa bàn. Trong đó, bằng niềm say mê, tư duy nhạy bén và ý thức nghiệp vụ vững vàng, Trung úy Trần Đình Lộc đã cùng với đồng đội điều tra, phát hiện, đấu tranh và xử lý nhiều đối tượng có hành vi lợi dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và tình hình ANTT; các bài viết có nội dung kích động biểu tình trái pháp luật, gây rối ANTT.

Cùng với đó, Trung úy Trần Đình Lộc đã luôn tích cực tham gia viết, đăng tải nhiều bài về đề tài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, thu hút trên 51.000 lượt truy cập. Thông qua đó, góp phần định hướng dư luận xã hội về những vấn đề mà nhân dân quan tâm, được lãnh đạo, chỉ huy và ban chấp hành đoàn thanh niên đánh giá cao.

 chiến sĩ an ninh Trung úy Trần Đình Lộc.jpg

Trung úy Trần Đình Lộc.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Trung úy Trần Đình Lộc còn luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, nhất là các phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng; hăng hái, nhiệt tình tham gia các chương trình “Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; giúp đỡ người dân trong những đợt thiên tai, bão lũ” của Chi đoàn công an huyện; 2 năm liên tục tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, hưởng ứng phong trào thi đua do Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và BCH Đoàn Thanh niên phát động “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”, cuộc vận động xây dựng “Chi đoàn văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND”; “Người đoàn viên văn hóa, kỷ cương, trách nhiệm”... Trung úy Trần Đình Lộc đã thường xuyên bám sát cơ sở, gần gũi gắn bó với nhân dân, vừa lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, vừa chia sẻ, giúp đỡ nhân dân, được nhân dân tin yêu, mến phục.

Với những thành tích đã đạt được, trong 3 năm liền (2016 - 2018) Trung úy Trần Đình Lộc đều đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến.

Minh Phương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1