GMT+7
Gương sáng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Gương sáng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Tâm huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, đó là nhận xét của cán bộ và nhân dân thôn Hậu, xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc dành cho anh Hoàng Văn Thành. Trong những năm qua với vai ...


Những bông hoa đẹp kết thành đài hoa dâng lên Bác

Những bông hoa đẹp kết thành đài hoa dâng lên Bác

Gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đâu cũng có, từ miền núi cao biên giới đến vùng ven biển, hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, trên tất cả các phương diện của đời sống xã hội. Họ đều là những con người bình dị, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình được cộng đồng nơi cư trú, đồng nghiệp nơi công tác thừa nhận và tôn vinh. Với hàng nghìn tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là những bông hoa đẹp kết thành đài hoa ngát hương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh dâng lên Bác Hồ kính yêu...

Gặp người 24 lần hiến máu tình nguyện

Gặp người 24 lần hiến máu tình nguyện

Đó là ông Đồng Khắc Luân (sinh năm 1963), thôn Cao Nhuận, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống - người đã 24 lần hiến máu và là 1 trong 100 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV năm 2020” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 11/6.

Gương sáng nữ sinh học giỏi

Gương sáng nữ sinh học giỏi

Đó là em Mai Thu Minh, học sinh lớp 12 B1, Trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung. Thu Minh đã đạt chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế 7.0 IELTS, đặc biệt em đã nhận được học bổng 85% của Trường Đại học Sư phạm Jain tại Úc.

Họa sỹ Lê Đình Quỳ, người đặc biệt!

Họa sỹ Lê Đình Quỳ, người đặc biệt!

Đến thăm bảo tàng mĩ thuật cá nhân được tích lũy qua nhiều năm của nhà điêu khắc, họa sỹ Lê Đình Quỳ cùng vợ là họa sỹ Lê Hiệp xây dựng tại quê nhà, dù cơ sở vật chất đang còn những ngổn ngang, dang dở nhưng phần hồn “bảo tàng” - những tác phẩm tranh, tượng đồ sộ cuốn hút, dẫn dắt tôi lạc vào một không gian mĩ thuật đặc sắc...

Người thống lĩnh các “vị tướng”

Người thống lĩnh các “vị tướng”

Về Phú Nhuận (huyện Như Thanh) ai cũng biết đến gia đình ông Lê Mạnh Hồng và bà Nguyễn Thị Bầu. Mặc dù ông, bà đã trên 70 tuổi cao nhưng luôn chăm chỉ lao động. Là một cựu chiến binh về phục viên tại địa phương năm 1967, không cam chịu đói nghèo, ông luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế của vùng quê miền núi có nhiều lợi thế phát triển nuôi ong lấy mật và ông đã thành công. Vì thế, nhân dân trong vùng thường gọi ông là "Người thống lĩnh các vị tướng"!

Người giữ nghề mắm Sầm Sơn

Người giữ nghề mắm Sầm Sơn

Góp phần cho Sầm Sơn thành một đô thị du lịch biển, du lịch sinh thái ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, bên cạnh những danh thắng ngoạn mục, các sản phẩm ẩm thực độc đáo là những đóng góp bảng màu chi tiết phong phú và ấn tượng. Đặc biệt là nước mắm. Nước mắm Sầm Sơn thực sự đã được du khách tìm đến bằng sự lưu luyến, truyền lan.

Người say đắm một miền quê

Người say đắm một miền quê

Từ khi Trần Đàm còn làm Thư ký tòa soạn Báo Thanh Hóa, ông và ông Lê Phức khi ấy là Tổng Biên tập báo ảnh Việt Nam, Tổng thư ký Hội NSNA (bây giờ là Chủ tịch Hội) hai người rất thân nhau, ông Lê Phức thường gọi điện đề nghị Trần Đàm cộng tác, cung cấp ảnh cho tờ báo ảnh của Thông tấn xã Việt Nam.

Người đam mê lưu giữ thời khắc lịch sử qua tem

Người đam mê lưu giữ thời khắc lịch sử qua tem

Những con tem bưu chính thời kỳ trong và sau chiến tranh, không chỉ thuần túy xác thực đủ điều kiện vật chất đảm bảo nhiệm vụ vận chuyển thư tới tay người nhận, hơn thế tem còn mang trong mình ý nghĩa văn hóa, ý nghĩa lịch sử khi truyền tải những thông điệp văn hóa cùng khoảnh khắc lịch sử hào hùng của dân tộc... Nhà sưu tầm Nguyễn Hữu Ngôn chia sẻ: “Qua con tem chúng ta có thể nhớ lại, kể lại được những câu chuyện lịch sử quý giá”.

Cậu học trò nghèo nuôi thỏ kiếm tiền đi học

Cậu học trò nghèo nuôi thỏ kiếm tiền đi học

Sinh ra đã không may mắn như các bạn đồng trang lứa có đầy tình yêu thương và mái ấm gia đình, tuy nhiên Trần Trọng Dũng - lớp 12C11, Trường THPT Triệu Sơn 1 (huyện Triệu Sơn) hiện đang sở hữu gia trại chăn nuôi với hàng trăm con thỏ thịt, thỏ sinh sản, chim bồ câu Pháp, gà giống, ngan giống... Gần 5 năm nay, chăn nuôi đã mang lại nguồn thu chính giúp cậu học trò nghèo có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

Gương sáng chiến sỹ cảnh sát đặc nhiệm

Gương sáng chiến sỹ cảnh sát đặc nhiệm

Đó là Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên, chiến sỹ Cảnh sát đặc nhiệm hiện đang công tác tại Trung đội Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thượng úy lái xe chế tạo buồng khử khuẩn tự động

Thượng úy lái xe chế tạo buồng khử khuẩn tự động

Giữa cao điểm của mùa dịch Covid-19, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức ngăn chặn, phòng chống dịch, hình ảnh, việc làm của Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Trần Văn Dũng, nhân viên lái xe thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa lại tỏa sáng, được Cấp ủy, chỉ huy đơn vị, quần chúng nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Những hành động đẹp mùa Covid-19

Những hành động đẹp mùa Covid-19

Họ là những cô giáo, sinh viên... xuất phát từ tấm lòng thơm thảo đã có những ý tưởng sáng tạo, ý nghĩa mong muốn góp công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Nông dân trẻ 8x làm giàu trên đất khó

Nông dân trẻ 8x làm giàu trên đất khó

Với mong muốn cung cấp ra thị trường những mặt hàng nông sản mới, sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, nông dân Lê Văn Hậu, sinh năm 1985, người dân tộc Mường, thôn Tân Phong, xã Tân Phúc (Lang Chánh) đã mạnh dạn đưa một số loại rau quả mới về gieo trồng thay cho 4 sào đất trồng lúa kém hiệu quả.

Khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ

Khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ

Những năm qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp ở huyện miền núi Bá Thước có nhiều chuyển biến tích cực, xuất hiện ngày càng nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế được nhiều ĐVTN trong huyện học tập và làm theo.