GMT+7
Doanh nhân xứ Thanh: Dám nghĩ, dám làm

Doanh nhân xứ Thanh: Dám nghĩ, dám làm

Trên chuyến xe buýt về quê, có vài người dân nói chuyện với nhau "Sống có ông Đệ, chết có ông Đệ, chơi cũng có ông Đệ". Tôi hiểu họ đang nói về ông Nguyễn Văn Đệ - doanh nhân Thanh Hóa. Ông vừa được vinh danh "Vì sự phát triển ...


Gương sáng doanh nhân

Gương sáng doanh nhân

Trong thời gian qua, Giám đốc Hồ Hữu Thiết đã chú trọng xây dựng đội ngũ lái xe đẹp về phong cách, tận tâm với khách hàng, làm nên sự khác biệt của Mai Linh Thanh Hóa.

Thủ khoa Đỗ Việt Cường dự định vừa học đại học, vừa làm thêm

Thủ khoa Đỗ Việt Cường dự định vừa học đại học, vừa làm thêm

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, em Đỗ Việt Cường (ảnh), học sinh lớp 12B1, Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) đã xuất sắc giành 29,5 điểm (trong đó môn Toán 10 điểm, môn Hóa và môn Vật lý mỗi môn 9,75 điểm), trở thành thủ khoa khối A tại Thanh Hoá.

Người đam mê nghệ thuật dân gian

Người đam mê nghệ thuật dân gian

Mỗi lần xem câu lạc bộ (CLB) Ca múa nhạc dân tộc địa phương biểu diễn, khán giả nhận ra ngay nhân vật cô thủ vai, nhất là những vai nữ chín trong Chèo, Tuồng hay đào nương, ca nương khi hát Ca trù, hát Xẩm. Chị là Lê Thị Hoa (sinh năm 1983), ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung.

Không bao giờ được đặt mình ở vị trí cao nhất

Không bao giờ được đặt mình ở vị trí cao nhất

25 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó 18 năm làm quản lý, chị đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý. Mới đây nhất, chị được tôn vinh là điển hình tiên tiến của ngành GD&ĐT Thanh Hóa. Chị là Phạm Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường MN Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Gương sáng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Gương sáng trong cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Tâm huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, đó là nhận xét của cán bộ và nhân dân thôn Hậu, xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc dành cho anh Hoàng Văn Thành. Trong những năm qua với vai trò là thành viên của tổ chức mặt trận cơ sở, gia đình anh Hoàng Văn Thành thường xuyên phối hợp với khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chuyện về người cựu TNXP Thanh Hóa tiêu biểu

Chuyện về người cựu TNXP Thanh Hóa tiêu biểu

Tôi và anh Lê Trung Sơn biết nhau từ những năm 80 của thế kỷ XX, khi chúng tôi gặp nhau ở trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, tiền thân của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Nhưng nói thật, tôi không hề biết anh là cựu thanh niên xung phong (TNXP). Tôi chỉ biết anh nguyên là Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và là Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Chuyện người vợ tảo tần chăm sóc chồng thương binh

Chuyện người vợ tảo tần chăm sóc chồng thương binh

Chấp nhận làm vợ thương binh là chịu nhiều thiệt thòi vì phải thay anh gánh vác việc gia đình, nuôi dạy các con khôn lớn thành người. Chưa hết... gặp những hôm “trái gió, trở trời” vết thương của chồng tái phát, bà luôn bên cạnh ân cần, chăm sóc, động viên. Tấm lòng của bà đã giúp người chồng thương binh có thêm nghị lực, vượt lên chiến thắng thương tật.

Giữ lửa đam mê nghiên cứu khoa học

Giữ lửa đam mê nghiên cứu khoa học

Sinh thời Bác Hồ từng căn dặn đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật: Phải ra sức đem hiểu biết của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân đẩy mạnh thi đua sản xuất. Có như vậy nước mới giàu, dân mới mạnh và đời sống của nhân dân mới được cải thiện về mọi mặt. Nhớ lời dạy của Bác, là một nhà khoa học đồng thời là người đứng đầu Trung tâm Thông tin, Ứng dụng, Chuyển giao khoa học và Công nghệ (TTƯDCGKHCN) thuộc Sở KH&CN Thanh Hóa, anh Trần Văn Thắng cùng với đồng nghiệp đã có nhiều ứng dụng khoa học thiết thực, hiệu quả cao.

Những bông hoa đẹp kết thành đài hoa dâng lên Bác

Những bông hoa đẹp kết thành đài hoa dâng lên Bác

Gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở đâu cũng có, từ miền núi cao biên giới đến vùng ven biển, hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, trên tất cả các phương diện của đời sống xã hội. Họ đều là những con người bình dị, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình được cộng đồng nơi cư trú, đồng nghiệp nơi công tác thừa nhận và tôn vinh. Với hàng nghìn tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là những bông hoa đẹp kết thành đài hoa ngát hương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh dâng lên Bác Hồ kính yêu...

Gặp người 24 lần hiến máu tình nguyện

Gặp người 24 lần hiến máu tình nguyện

Đó là ông Đồng Khắc Luân (sinh năm 1963), thôn Cao Nhuận, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống - người đã 24 lần hiến máu và là 1 trong 100 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV năm 2020” do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9 đến 11/6.

Gương sáng nữ sinh học giỏi

Gương sáng nữ sinh học giỏi

Đó là em Mai Thu Minh, học sinh lớp 12 B1, Trường THPT Hoàng Lệ Kha, huyện Hà Trung. Thu Minh đã đạt chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế 7.0 IELTS, đặc biệt em đã nhận được học bổng 85% của Trường Đại học Sư phạm Jain tại Úc.

Họa sỹ Lê Đình Quỳ, người đặc biệt!

Họa sỹ Lê Đình Quỳ, người đặc biệt!

Đến thăm bảo tàng mĩ thuật cá nhân được tích lũy qua nhiều năm của nhà điêu khắc, họa sỹ Lê Đình Quỳ cùng vợ là họa sỹ Lê Hiệp xây dựng tại quê nhà, dù cơ sở vật chất đang còn những ngổn ngang, dang dở nhưng phần hồn “bảo tàng” - những tác phẩm tranh, tượng đồ sộ cuốn hút, dẫn dắt tôi lạc vào một không gian mĩ thuật đặc sắc...

Người thống lĩnh các “vị tướng”

Người thống lĩnh các “vị tướng”

Về Phú Nhuận (huyện Như Thanh) ai cũng biết đến gia đình ông Lê Mạnh Hồng và bà Nguyễn Thị Bầu. Mặc dù ông, bà đã trên 70 tuổi cao nhưng luôn chăm chỉ lao động. Là một cựu chiến binh về phục viên tại địa phương năm 1967, không cam chịu đói nghèo, ông luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế của vùng quê miền núi có nhiều lợi thế phát triển nuôi ong lấy mật và ông đã thành công. Vì thế, nhân dân trong vùng thường gọi ông là "Người thống lĩnh các vị tướng"!

Người giữ nghề mắm Sầm Sơn

Người giữ nghề mắm Sầm Sơn

Góp phần cho Sầm Sơn thành một đô thị du lịch biển, du lịch sinh thái ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, bên cạnh những danh thắng ngoạn mục, các sản phẩm ẩm thực độc đáo là những đóng góp bảng màu chi tiết phong phú và ấn tượng. Đặc biệt là nước mắm. Nước mắm Sầm Sơn thực sự đã được du khách tìm đến bằng sự lưu luyến, truyền lan.