GMT+7
Trang chủ / Biển đảo

Thả hơn 1 triệu tôm sú và 3.000 cua giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Đăng lúc: 09/07/2020 08:21 (GMT+7)

- Chiều 8/7, tại xã Đa Lộc, Chi cục Thuỷ Sản - Sở NN&PTNT Thanh Hoá phối hợp với huyện Hậu Lộc thả tôm, cua giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực Cửa biển Lạch Sung.

1(3).JPG
Tôm, cua giống được thả xuống cửa biển Lạch Sung (Hậu Lộc).

1 triệu con tôm sú giống và 3.000 cua giống đã được đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Thuỷ sản và huyện Hậu Lộc thả xuống cửa biển Lạch Sung. Đây là lần thứ 3 trong năm 2020, Chi cục Thuỷ sản phối hợp với các địa phương thả tôm, cua, cá nhằm tái tạo nguồn và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên. 

Qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đồng thời bổ sung vào quần thể các loài thủy sản bản địa tại các lưu vực tự nhiên, góp phần tạo sinh kế cho người dân làm nghề khai thác thủy sản.

Đây cũng là hoạt động tuyên truyền người dân không sử dụng các loại ngư lưới cụ có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, không dùng xung kích điện, hoá chất độc hại để khai thác, đánh bắt thủy sản góp phần cùng với các cấp chính quyền phát triển nghề khai thác thủy sản theo hướng bền vững, có trách nhiệm.

Linh Hương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1