GMT+7
Trang chủ / Biển đảo

Nhanh chóng 'gỡ' thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam

Đăng lúc: 15/05/2018 09:03 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường tại buổi làm việc với Tổng cục Thủy sản ngày 14/5.

Buổi làm việc nhằm đánh giá lại các kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong việc khắc phục thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu (EC), đồng thời, chuẩn bị các công tác đón đoàn kiểm tra của EC sẽ sang Việt Nam để kiểm tra, đánh giá kết quả mà Việt Nam đã làm được trong việc khắc phục thẻ vàng.

 taucathuysan.jpg

Minh bạch, khách quan trong việc khắc phục thẻ vàng thủy sản Việt Nam. (Ảnh minh họa: MP)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, thời gian qua, Việt Nam đã cố gắng hoàn thiện về khung khổ pháp luật, 9 nhóm khuyến nghị của EC đã được nội luật hóa tại Luật Thủy sản sửa đổi được Quốc hội thông qua cuối năm 2017.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị kèm theo ban hành kế hoạch cụ thể, Bộ NN&PTNT là cơ quan thường trực tổ chức chỉ đạo thực hiện, phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, ngư dân để triển khai những nhóm việc theo 9 nội dung EC khuyến nghị.

Đặc biệt, vừa qua, đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Bỉ, làm việc với phía EU về các hoạt động được triển khai tại phía Việt Nam. Phía bạn sẽ chính thức cử một đoàn chuyên gia sang để kiểm tra, đánh giá lại những cố gắng của Việt Nam trong việc thực hiện các khuyến nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT là khi đoàn phía bạn sang, phía Việt Nam sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất và hết sức minh bạch, khách quan, triển khai các yêu cầu mà phía bạn cần.

“Phía bạn có thể yêu cầu đến một số địa phương, làm việc với cơ quan quản lý nhà nước hoặc với doanh nghiệp, ngư dân, tại một số ngư trường, tinh thần thái độ của chúng ta là rất minh bạch” - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Cùng với đó, chúng ta sẽ hợp tác trên tinh thần cầu thị, trao đổi thẳng thắn những vấn đề Việt Nam làm được, ghi nhận những vấn đề về phía EU góp ý. Trên cơ sở kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, chúng ta cần tiếp tục cố gắng để thời gian tới có chương trình hành động quyết liệt, sớm xây dựng được một nghề cá có trách nhiệm, phát triển bền vững, hội nhập.

Theo dangcongsan.vn

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1