GMT+7
Trang chủ / Biển đảo

Một tàu cá mất thông tin liên lạc cùng 10 ngư dân trên biển

Đăng lúc: 01/08/2019 15:15 (GMT+7)

- Trong khi cơn bão số 3 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngày 1/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thanh Hóa cho biết, có 1 phương tiện nghề cá đã mất thông tin liên lạc từ 23/7.

Phương tiện mất thông tin liên lạc mang biển hiệu TH90068TS có công suất 825 CV do ông Nguyễn Duy Muộn (SN 1953, trú tại khu phố Tiến Lợi, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn) làm thuyền trưởng, xuất bến tại lạch Quèn (Nghệ An). Trên tàu này có 10 thuyền viên.

images.jpg
Ảnh minh họa.

Ngay khi nắm được sự việc, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa đã thông báo, phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác minh các nội dung có liên quan, đồng thời cử cán bộ địa bàn đến từng gia đình có người thân trên tàu để động viên, tìm cách liên lạc; chỉ đạo 4 đài thông tin báo bão, các đơn vị chức năng thông báo cho các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển phối hợp tìm kiếm.

Ngày 31/7, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có văn bản yêu cầu Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam phát thông báo hàng hải, tìm biện pháp kết nối liên lạc với tàu; UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh điều tra vụ việc; Bộ Tham mưu BĐBP chỉ đạo Biên phòng 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An phối hợp xác minh thông tin tìm biện pháp liên lạc với tàu, đồng thời thông báo cho các địa phương biết để tăng cường quan sát, phát hiện, báo tin; Bộ tham mưu Hải Quân, Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động trên biển để biết, quan sát, phát hiện, báo cáo; phối hợp với cơ quan chức năng liên quan điều tra vụ việc.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Liên quan đến công tác ứng phó với bão số 3, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa, tính đến 15h ngày 31/7, đã kêu gọi được 3.545 phương tiện/15.757 lao động vào neo đậu tại bến; còn 1.950 phương tiện/9.830 lao động đang hoạt động trên biển (bao gồm cả vùng biển Thanh Hóa và vùng biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định).

Đến 10 giờ trưa nay (1/8), BĐBP đã vận động và đưa được gần 6.806 phương tiện/23.768 lao động vào bến neo đậu an toàn.

Mai Phương

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1