GMT+7
Trang chủ / Biển đảo

Khai mạc Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Đăng lúc: 21/07/2020 20:19 (GMT+7)

- Chiều ngày 21/7, tại tiền sảnh Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) đã diễn ra khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận. Hội thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Tham dự khai mạc Triển lãm ảnh có các đồng chí: Nguyễn Văn Tạo - Cục Trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông); lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa; 11 tỉnh, thành đồng bằng Sông Hồng, các tỉnh phụ cận…cùng đông đảo người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thanh Hóa.

1..JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Tạo -  Cục Trưởng Cục Thông tin cơ sở phát biểu tại khai mạc Triển lãm ảnh.

Ngày 28/7/2018 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020. Thực hiện Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020, ngày 21/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi.

Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn là Triển lãm ảnh với gần 300 tác phẩm tranh, ảnh thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam của 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận: Thanh Hóa; Bắc Giang; Bắc Ninh; Hà Nam; Hà Nội; Hà Tĩnh; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Quảng Ninh.

2..JPG
Các đại biểu tham quan gian trưng bày hình ảnh của các tỉnh, thành phố tham gia Hội thi.

Mỗi tác phẩm tham gia Triển lãm ảnh là những mảnh ghép tạo nên bức tranh sinh động đa sắc phản ánh các hoạt động khai thác, bảo vệ môi trường biển đảo; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của quân và dân; quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng, thế mạnh biển đảo Việt Nam. Từ đó khơi dậy, bồi đắp tình yêu, lòng tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp phát triển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh, đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Cục Trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) khẳng định: “Triển lãm ảnh là một trong những điểm nhấn của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc các vùng biển, đảo. Từ đó góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

3..JPG
Nhiều bạn trẻ đặc biệt thích thú với những hình ảnh biển, đảo tại Triển lãm ảnh.   

Cùng với Triển lãm ảnh, các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận sẽ diễn ra tại TP Thanh Hóa từ ngày 21 - 23/7/2020.  

Thu Trang

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc
1