VanHoaDoiSong

Thời điểm nào tắm cho bé là phù hợp? Những nguyên tắc tắm cho bé khi trời lạnh

trời lạnh có nên tắm cho bé

trời lạnh có nên tắm cho bé

Vào những ngày trời trở lạnh, hẳn bậc phụ huynh nào có có con nhỏ cũng từng băn khoăn liệu có nên tắm cho bé không vì trời lạnh rất dễ làm bé bị ốm. Vậy để biết trời lạnh có nên tắm cho bé không và làm thế nào để tắm cho bé đúng cách, hãy cùng vanhoadoisong tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Có nên tắm cho bé khi trời lạnh không?

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài. Khi trời trở lạnh, việc giữ ấm trở nên rất cần thiết để phòng tránh những bệnh về đường hô hấp. Chính vì vậy mà nhiều ông bố bà mẹ lầm tưởng rằng không nên tắm cho con.

Sau một ngày dài hoạt động, việc tắm rửa sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ hết bụi bẩn ra khỏi bề mặt da. Bố mẹ nên chú ý lau cơ thể của bé bằng nước ấm, đặc biệt phần từ dưới rốn tới chân.

Trời lạnh nên tắm cho bé bằng nước ấm

Trời lạnh không nhất thiết phải tắm cho bé mỗi ngày, chỉ khoảng 2 – 3 lần/tuần là đủ.

Để tránh cho con bị bệnh vào mùa đông, cùng tìm hiểu cách để tắm cho bé an toàn khi trời trở lạnh qua phần tiếp theo nhé!

Cách tắm cho bé vào mùa đông an toàn

Thời điểm thích hợp tắm cho bé

Theo chia sẻ của các chuyên gia, vì trời lạnh mà tắm cho con quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt. Thời gian tốt nhất đưa bé đi tắm là vào khung giờ 10h – 10h30 sáng hoặc 15h – 16h chiều.

Thời điểm thích hợp tắm cho bé

Đặc biệt, không nên tắm cho bé quá lâu. Thời gian tắm chỉ nên giới hạn từ 5 – 7 phút tính từ lúc bé tiếp xúc với nước cho đến khi ra khỏi chậu tắm.

Lưu ý: Cần tránh tắm vào buổi sáng sớm và buổi trưa 11h – 13h vì trẻ dễ bị cảm lạnh và ốm.

Nhiệt độ nước tắm cho bé

Trước khi tắm cần chú ý đóng kín cửa sổ, tránh gió luồn vào trong phòng. Người lớn có thể tắm trước để làm ấm không khí trong phòng trước khi cho bé vào tắm.

Vào những ngày trời trở lạnh, nhiệt độ nước thích hợp nhất cho trẻ là vào khoảng 33 – 37 độ C. Nên dùng nhiệt kế để đo chính xác nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế thì bố mẹ có thể dùng khuỷu tay hoặc cổ tay để thử nhiệt độ nước trước.

Đo nhiệt độ nước trước khi tắm cho bé

Nếu lấy nước tắm từ bình nóng lạnh thì phụ huynh chú ý tránh nước chảy ra quá nóng gây bỏng hoặc quá lạnh để bảo vệ da bé nhé.

Lưu ý: Lúc pha nước để tắm thì nên pha nước lạnh trước, nước nóng sau để phòng tránh tai nạn cho cả mẹ và bé.

Những nguyên tắc khi tắm cho bé vào ngày trời lạnh

Để phòng ngừa những bệnh liên quan đến đường hô hấp và giúp bé thoải mái trong khi tắm thì mẹ cần để ý những nguyên tắc sau:

Chuẩn bị đầy đủ quần áo, tất, bao tay
Vệ sinh sạch sẽ cho bé bằng nước ấm
Không nên chọn sữa tắm có thành phần hóa học, mùi quá thơm nồng

Qua những chia sẻ ở trên, hẳn bạn đã biết được trời lạnh có nên tắm cho bé không và những lưu ý trước, trong và sau khi tắm. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để các bậc cha mẹ có thể tắm rửa đúng cách cho con vào những ngày trời lạnh.

Exit mobile version