Thứ tự 12 con giáp | Cách sắp xếp và giải nghĩa tính cách

Bạn tò mò về cách sắp xếp thứ tự 12 con giáp? Và bạn đang muốn tìm hiểu về tính cách của các con giáp? Vậy hãy cùng VHĐS theo dõi bài viết này để biết cách sắp xếp và giải nghĩa tính cách của 12 con giáp một cách tường tận và dễ hiểu nhất nhé!

Thứ tự 12 con giáp

Tý – Chuột

Thời gian: 23 giờ đến 1 giờ sáng

Đây là thời điểm hoạt động mạnh nhất của loài Chuột.

Sửu – Trâu

Thời gian: 1 giờ đến 3 giờ sáng

Thời gian này Trâu sẽ chuẩn bị đi cày.

Dần – Hổ

Thời gian: 3 giờ đến 5 giờ sáng

Thời gian này cần cẩn thận với loài Hổ, bởi đây sẽ là thời gian Hổ sẽ hung hãn và nguy hiểm nhất.

Mẹo – Mèo

Thời gian: 5 giờ đến 7 giờ sáng

Khoảng thời gian này Mèo sẽ bắt đầu đi ngủ. Ở Trung Quốc, Mèo sẽ được thay thế bằng Thỏ.

Thìn – Rồng

Thời gian: 7 giờ đến 9 giờ sáng

Theo truyền thuyết, thời gian này loài Rồng sẽ bay lượn tạo mưa khắp nơi trên bầu trời.

Tỵ – Rắn

Thời gian: 9 giờ đến 11 giờ sáng

Đây là khoảng thời gian mà Rắn lành nhất, hầu như sẽ không gây hại gì cho con người.

Ngọ – Ngựa

Thời gian: 11 giờ đến 13 giờ trưa

Vì Ngựa có dương tính cao nên thời gian của Ngựa được xếp vào giữa trưa.

Mùi – Dê

Thời gian: 13 giờ đến 15 giờ chiều

Lúc này là lúc Dê đi ăn cỏ nhưng lại không hề làm ảnh hưởng xấu đến cây cỏ.

Thân – Khỉ

Thời gian: 15 giờ đến 17 giờ chiều.

Thời gian này là lúc loài Khỉ thích tụ tập thành bầy đàn nhất.

Dậu – Gà

Thời gian: 17 giờ đến 19 giờ tối

Loài Gà sẽ bắt đầu đi ngủ vào khoảng thời gian này.

Tuất – Chó

Thời gian: 19 giờ đến 21 giờ tối

Đây là thời điểm Chó đến giờ trông nhà.

Hợi – Heo

Thời gian: 21 giờ đến 23 giờ tối khuya

Heo sẽ ngủ say nhất vào khoảng thời gian này.

Ý nghĩa của việc sắp xếp 12 con giáp

Cặp Tý – Sửu (Chuột – Trâu)

Cặp Tý - Sửu (Chuột - Trâu)
Cặp Tý – Sửu (Chuột – Trâu)

Chuột đại diện cho sự  khéo léo, khôn ngoan và nhanh nhẹn. Còn Trâu là sự cần cù, chịu thương chịu khó, không ngại gian nan khổ cực.

Ý nghĩa: Một người thông minh, có trí tuệ dù có siêu phàm thế nào đi nữa, mà lười lao động thì cũng chỉ là người khôn vặt, cũng không đem đến kết quả gì. Ngược lại, người chỉ biết cặm cụi làm mà không chịu suy nghĩ, đầu óc không nhạy bén, thì cho dù có cần cù, siêng năng thế nào đi nữa cũng khó làm nên việc.

Cặp Dần – Mẹo (Hổ – Mèo)

Cặp Dần - Mẹo (Hổ - Mèo)
Cặp Dần – Mẹo (Hổ – Mèo)

Hổ là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh. Còn Mèo là biểu tượng của sự cẩn thận, khéo léo.

Ý nghĩa: Một người chỉ có sức mạnh nhưng lại thiếu đi sự cẩn thận, khéo léo ấy thì sẽ thành người thô lỗ. Nhưng quá cầu toàn và thiếu đi sự quyết đoán thì rất khó chạm tới thành công.

Cặp Thìn – Tỵ (Rồng – Rắn)

Cặp Thìn - Tỵ (Rồng - Rắn)
Cặp Thìn – Tỵ (Rồng – Rắn)

Rồng là con vật mang hình tượng cho sự quyền uy, cứng rắn, vững chắc. Còn Rắn lại là loài vật rất nhanh nhẹn, mềm dẻo, linh hoạt khi di chuyển và săn mồi.

Ý nghĩa: Một con người cứng rắn quá mức sẽ trở thành một con người bảo thủ, dễ gây thù hận, mất lòng với nhiều người. Ngược lại, một con người quá mềm yếu, sẽ không có chính kiến, không có tiếng nói. 2 phẩm chất cương và nhu này phải biết phù trợ lẫn nhau thì mới có thể làm nên chuyện lớn.

Cặp Ngọ – Mùi (Ngựa – Dê)

Cặp Ngọ - Mùi (Ngựa - Dê)
Cặp Ngọ – Mùi (Ngựa – Dê)

Ngựa tượng trưng cho ý chí chiến đấu, hướng về mục tiêu mà không hề chùn bước. Dê tượng trưng cho sự hoà thuận, đoàn kết.

Ý nghĩa: Một người ích kỷ chỉ biết nghĩ đến lợi ích bản thân, xa rời lợi ích tập thể thì sẽ bị cô lập. Còn một người luôn để tâm những gì mà người khác nghĩ về mình thì sẽ khó tập trung vào một việc nào đó.

Cặp Thân – Dậu (Khỉ – Gà)

Cặp Thân - Dậu (Khỉ - Gà)
Cặp Thân – Dậu (Khỉ – Gà)

Khỉ đại diện cho sự nhạy bén, tinh anh. Gà đại diện cho lối sống nguyên tắc, ổn định.

Ý nghĩa: Một người sống có nguyên tắc là tốt, nhưng đôi khi cũng cần phải có sự linh hoạt nhất định, đừng hành động theo cảm xúc nhất thời.

Cặp Tuất – Hợi (Chó – Heo)

Cặp Tuất - Hợi (Chó - Heo)
Cặp Tuất – Hợi (Chó – Heo)

Biểu tượng của Chó là lòng trung thành, tận tâm tận lực. Còn Heo là sự hiền hoà, thân thiện, ngây ngô.

Ý nghĩa: Một người chỉ có lòng trung thành mà không thân thiện sẽ khó hoà nhập. Còn một người thân thiện nhưng không trung thành thì sẽ dễ đánh mất đi các mối quan hệ.

Giải nghĩa tính cách chung của 12 con giáp

Mỗi người được sinh ra sẽ quy định cầm tinh một con giáp. Dựa vào những tính cách của các loài vật người xưa sẽ đoán ra tính cách chung của người cầm tinh con vật đó. Xem tử vi hay xem bói 12 con giáp đều được dựa vào những điều này. Dưới đây sẽ là một số tính cách chung của các con giáp, tuy nhiên tính cách con người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải ai cũng có tính cách như vậy.

Tuổi Tý: Người cầm tinh con Chuột thường có lối sống hướng ngoại, năng động và sôi nổi. Họ là những con người thẳng thắn, thích ứng nhanh với mọi môi trường khác nhau. Người tuổi Tý sống tình cảm và duyên dáng, nên rất dễ thu hút những người khác giới.

Tuổi Tý
Tuổi Tý

Tuổi Sửu: Những người cầm tinh con Trầu này có đầy đủ các phẩm chất như điềm tĩnh, có ý chí, đáng tin cậy, mạnh mẽ tuy nhiên lại hơi bảo thủ. Họ siêng năng, chịu khó. Ngoài ra họ còn có khả năng lãnh đạo với những nguyên tắc, lập trường kiên định mà bản thân của họ đề ra.

Tuổi Dần: Giống tính cách của loài Hổ, họ mạnh mẽ, dũng cảm nhưng lại là những người rất dễ nổi nóng và thiếu lập trường. Bởi vì điều đó, nên họ thường đưa ra những quyết định mang tính nóng vội khiến người khác cảm thấy khó chịu.

Tuổi Mão: Những người tuổi này thường có tài ăn nói, ngoại giao tốt. Họ là những con người tài năng có nhiêu tham vọng, nên sẽ đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống. Họ luôn biết cách vượt qua những khó khăn, và luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

Tuổi Mão
Tuổi Mão

Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn rất trung thực, năng nổ nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ hoà đồng, thân thiện nên thường có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.

Tuổi Tỵ: Họ là những con người lịch sự, đường hoàng. Nội tâm những người cầm tinh con Rắn này thường rất lương thiện, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân khi gặp khó khăn. Họ sống quá cảm tính, để tình cảm che lấp lý trí. Cho nên trong công việc và cuộc sống họ có thể đưa ra những quyết định không được rõ ràng.

Tuổi Ngọ: Những con người tuổi Thìn thường rất xông xáo trong mọi công việc, họ thích di chuyển và được đi đây đi đó. Tính họ thẳng thắng và luôn bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên, họ lại là những con người bướng bỉnh, ít khi nghe lời khuyên của người khác.

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ

Tuổi Mùi: Người cầm tinh tuổi Mùi thường khá hiền lành, nhút nhát, khiêm tốn và điềm tĩnh. Vì bản tính tốt bụng, lịch thiệp của bản thân mà họ hay bị lợi dụng. Con giáp này có nhiều tham vọng nhưng ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Tuổi Thân: Những người tuổi này thường khá hài hước và hóm hỉnh. Họ tiếp thu và năm bắt công việc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tính cách của họ lại khá thất thường, lúc thế này lúc thế khác.

Tuổi DậuHọ là những người chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc. Người tuổi Dậu chân thành thật thà nên được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, họ lại là người bảo thủ, thích được là trung tâm của sự chú ý.

Tuổi Dậu
Tuổi Dậu

Tuổi Tuất: Họ là những người thông minh, lanh lợi và đặc biệt là rất trung thành. Họ luôn đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của chính họ, và cũng là người không bao giờ bỏ rơi bạn bè, người thân… trong cơn hoạn nạn.

Tuổi Hợi: Những người tuổi này thường rất rất hào hiệp, ga lăng, tốt bụng. Họ hiền lành và rất thương người, vì vậy họ không thích đối đầu với ai. Đối với các mối quan hệ, họ tỏ ra là người thân thiện, nền nã nên được mọi người yêu quý.

Xem thêm:

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn biết cách sắp xếp và giải nghĩa tính cách theo thứ tự 12 con giáp rồi đó, thật thú vị đúng không nào? Đừng quên chia sẻ và để lại bình luận nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Bình luận

Để lại bình luân

Nhập bình luận tại đây
Để lại tên bạn ở đây

Xem nhiều